Kinh Doanh

HDBank hoàn thành 26% kế hoạch năm sau quý I


Lợi nhuận trước thuế hết quý I của HDBank đạt 2.528 tỷ đồng, tăng 20,3% so với cùng kỳ và hoàn thành 26% kế hoạch năm.

Theo báo cáo tài chính của Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank – mã chứng khoán HDB), tổng huy động vốn của ngân hàng tính đến cuối ngày 31.3 đạt hơn 340.000 tỷ đồng, tăng 9,8% so với thời điểm 31/12. Năm 2021. Dư nợ tín dụng hợp nhất đạt hơn 234.000 tỷ đồng, với động lực tăng trưởng đến từ phân khúc bán lẻ, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) và tài chính tiêu dùng.

Tổng thu nhập hoạt động hợp nhất của ngân hàng đạt 5.122 tỷ đồng, tăng 22,9% so với cùng kỳ. Trong đó, thu thuần từ hoạt động dịch vụ tăng hơn 94% với đóng góp chính từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm ngân hàng và dịch vụ thanh toán.

Thương nhân tư vấn cho khách hàng.  Ảnh: HDBank

Thương nhân tư vấn cho khách hàng. Hình ảnh: HDBank

Chỉ tiêu tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) và tỷ suất lợi nhuận trên tài sản (ROA) lần lượt là 25,4% và 2,1%. An toàn vốn, thanh khoản đảm bảo với chỉ số chất lượng. Nợ xấu cá nhân chỉ ở mức 1,17%, một tỷ lệ thấp trong ngành. Hệ số an toàn vốn CAR (Basel II) trên 14,2%. Chi phí hoạt động được tối ưu hóa giúp tỷ lệ chi phí / tổng thu nhập (CIR) đạt 37,6%, tốt hơn mức 39,1% trong quý I / 2021. Theo HDBank, đây là kết quả của các chương trình tự động hóa và số hóa hoạt động.

Trong hoạt động, ngân hàng ưu tiên cấp tín dụng vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp xuất khẩu, chuỗi cung ứng và phân phối, hộ vay sản xuất kinh doanh, chương trình tín dụng xanh, phát triển năng lượng tái tạo và các hoạt động sản xuất thân thiện với môi trường.

HDBank tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ và khách hàng cá nhân. Ngân hàng này cũng miễn, giảm nhiều loại phí dịch vụ để hỗ trợ khách hàng khôi phục sản xuất kinh doanh.

Tại Đại hội đồng cổ đông vừa qua, HDBank đã thông qua kế hoạch tiếp tục tăng trưởng cao cả về quy mô và chất lượng theo chiến lược mới, đưa ngân hàng bước vào giai đoạn đổi mới và phát triển hội nhập.

Đồng thời, ngân hàng này cũng tích cực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chăm lo công tác an sinh xã hội cho những hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, HDBank đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bình đẳngSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button