Thời Trang

Hé lộ đường dây tiêu thụ xe gian liên tỉnh từ vụ siêu lừa ô tô

Ngày 20/9, Tòa án nhân dân TP.Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm vụ án siêu xe lừa liên tỉnh, chiếm đoạt 8 ô tô trị giá hàng tỷ đồng. Hội đồng xét xử tuyên phạt Đặng Công Hoan (26 tuổi, ngụ TP. Pleiku, Gia Lai) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 năm tù về tội giả mạo con dấu, tài liệu Của tổ chức. Tổng mức án 17 năm tù.

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài, trả nợ nên từ cuối năm 2020, Hoàn thuê 5 ô tô của nhiều người rồi đem đi thế chấp ở nhiều tỉnh, thành. chiếm đoạt gần 3 tỷ. Số tiền này Hoàn dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Đà Nẵng: Lộ diện đường dây mua bán ô tô liên tỉnh lừa đảo siêu xe - ảnh 1

Đặng Công Hoan bị tuyên phạt tổng cộng 17 năm tù

Thủ đoạn của Hoàn là ban đầu thuê và trả xe, trả tiền thuê đúng hạn nên được các chủ xe tin tưởng, không cần giấy tờ, hợp đồng cho những lần thuê sau.

\N

Hoàn khai nhận đã mang ô tô đi ký gửi, cầm cố cho các tổ chức, cá nhân khác. Khi được chủ xe đòi lại, Hoàn cũng khai đã mang xe đi cầm cố rồi… tắt máy.

Ngoài ra, trong thời gian là nhân viên của một công ty cho thuê xe, Hoàn đã làm giả giấy tờ, sử dụng con dấu giả của ngân hàng để cung cấp cho người thuê xe.

Chưa hết, siêu lừa Đặng Công Hoan còn chiếm đoạt 3 ô tô khác với thủ đoạn cho thuê dài hạn tương tự. Đáng chú ý, những chiếc xe này dù không có giấy tờ nhưng Hoàn vẫn có thể bán cho các đường dây chuyên cầm cố, mua bán ô tô giả. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục tách trường hợp làm rõ.Nguồn: https://thanhnien.vn/da-nang-he-lo-duong-day-tieu-thu-xe-gian-lien-tinh-tu-vu-sieu-lua-o-to-post1501720.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button