Giáo Dục

Hé lộ kế hoạch dạy trực tuyến bậc trung học ở thủ đô Trung Quốc

Tất cả học sinh trung học cơ sở ở Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ được học kèm trực tuyến từ năm sau.

Theo Tân Hoa xã, Ủy ban Giáo dục thành phố Bắc Kinh mới đây đã công bố “Kế hoạch thí điểm dạy thêm trực tuyến cho học sinh cấp 2” tại thành phố này.

Cụ thể, học sinh trung học cơ sở tại thành phố Bắc Kinh từ năm 2022 sẽ được hưởng dịch vụ gia sư trực tuyến từ 18h đến 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sẽ có 9 môn học phụ đạo, bao gồm tiếng Trung, tiếng Anh, toán học, đạo đức và pháp quyền, sinh học, hóa học, vật lý, lịch sử, địa lý. Công việc Học trực tuyến sẽ không diễn ra trong các ngày lễ trong năm.

Thủ đô Trung Quốc xây dựng kế hoạch dạy kèm trực tuyến cho học sinh
Hình ảnh một lớp học ở Bắc Kinh trong đợt dịch (Nguồn: Xinhuanet)

Sẽ có các hình thức giảng dạy trực tuyến bao gồm dạy kèm một thầy một trò; một giáo viên dạy một tiết học với thời gian không quá 30 phút.

Học sinh cũng có thể sử dụng ứng dụng “Trung tâm Q&A” để sử dụng văn bản, hình ảnh, v.v. để mô tả vấn đề, cũng như thực hiện các câu hỏi mở. Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành tìm kiếm câu hỏi trong kho dữ liệu hiện có.

Trong trường hợp đối sánh thành công, hệ thống sẽ cung cấp phân tích các câu hỏi tương tự, cũng như “tài nguyên học tập” liên quan. Nếu không có tài liệu liên quan, giáo viên có trách nhiệm trả lời các câu hỏi.

Ngoài ra, giáo viên cũng có thể tải các lớp học vi mô về môn học đang dạy lên đám mây, để học sinh có thể thoải mái tìm hiểu và học hỏi. Đồng thời, nền tảng dịch vụ gia sư trực tuyến sẽ chia sẻ dần các lớp học vi mô chất lượng cao theo phương án “Internet + giáo dục cơ bản”, để học sinh tự lựa chọn theo học.

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy trực tuyến, dịch vụ sẽ tuyển dụng giáo viên có trình độ từ trung cấp trở lên từ các trường trung học cơ sở hoặc các cơ sở đào tạo học sinh tại Bắc Kinh.

Sau đó, việc giảng dạy có thể được mở rộng cho các giáo viên trong các cơ sở khác nhau ngoài trường học, giảng viên đại học hoặc các chuyên gia nổi tiếng. Mỗi giảng viên đăng ký dạy kèm sẽ phải vượt qua các kỳ thi cấp trường, quận, huyện và thành phố để tham gia giảng dạy trực tuyến.

Học viên sau mỗi buổi học phụ đạo sẽ phải trả điểm cho giáo viên trên nền tảng dạy trực tuyến theo yêu cầu, dựa trên thời gian học trực tuyến và kết quả học thực tế. Sau đó, hệ thống sẽ ghi lại dữ liệu dạy thêm của các giáo viên trực tuyến và thiết lập một hệ thống đánh giá tổng hợp về thời gian và hiệu suất dạy kèm trực tuyến, đồng thời tạo tệp dạy thêm trực tuyến cho từng giáo viên. .

Dự kiến, Ủy ban Giáo dục thành phố Bắc Kinh sẽ thành lập một nhóm điều phối kế hoạch dạy thêm để đánh giá khối lượng công việc của giáo viên trực tuyến, dựa trên dữ liệu sau đây do đám mây thu thập. mỗi học kỳ.

Tuấn Anh (Theo Tân Hoa xã)

Nhà kinh tế học nổi tiếng đổ lỗi cho áp lực về điểm số khiến con trai ông tự tử

Nhà kinh tế học nổi tiếng đổ lỗi cho áp lực về điểm số khiến con trai ông tự tử

Nền giáo dục khắc nghiệt nổi tiếng của Trung Quốc lại bị chỉ trích sau khi con trai của một nhà kinh tế nổi tiếng tự tử ở Thâm Quyến vào cuối tháng 11.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/he-lo-ke-hoach-day-truc-tuyen-bac-trung-hoc-o-thu-do-trung-quoc-799367.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button