Thế Giới

Hé lộ kế hoạch trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Hàn Quốc | Thế giới

Tuần trước, Hàn Quốc đã chính thức tuyên bố phóng thử thành công tên lửa này từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho nặng 3.000 tấn, tham gia một số nước có khả năng này.

“Sẽ có một vài thử nghiệm nữa để đảm bảo độ tin cậy. Sau khi hoàn thành quá trình phát triển vào đầu năm sau, chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào nửa đầu năm 2022. Các tên lửa có thể được trang bị cho hoạt động thực tế vào cuối năm sau ”, một nguồn tin chính phủ cho biết.

Tàu ngầm nội địa đầu tiên của Hàn Quốc Dosan Ahn Chang-ho được trang bị sáu ống phóng thẳng đứng và đã được bàn giao cho Hải quân vào tháng trước.

Trước đó, ngày 7/9, Yonhap dẫn các nguồn tin cho biết Hàn Quốc đã bắn thử thành công một tên lửa từ tàu ngầm. Ngày 15/9, Phủ Tổng thống Hàn Quốc chính thức xác nhận.

Hé lộ kế hoạch trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Hàn Quốc - ảnh 1

Tên lửa phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho

Ảnh chụp màn hình NK News

Theo đó, Tổng thống Moon Jae-in đã thị sát vụ phóng tên lửa tại trung tâm thử nghiệm Anheung của Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) ở tỉnh Nam Chungcheong.

SLBM được cho là phiên bản cải tiến của tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2B với tầm bắn khoảng 500 km và sẽ được trang bị đầu đạn thông thường. Tên lửa phóng từ tàu ngầm được cho là có tên Hyunmoo 4-4.

Không giống như tên lửa trên mặt đất, SLBM khó phát hiện hơn là phóng từ tàu ngầm và gây bất ngờ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/he-lo-ke-hoach-trang-bi-ten-lua-dan-dao-phong-tu-tau-ngam-cua-han-quoc-1452081.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button