Thể Thao

Hé lộ lý do VĐV cử tạ người Uganda mất tích ở Olympic Tokyo | Thể thao khác

Julius Ssekitoleko, 20 tuổi, một thành viên của đoàn kịch thể thao Uganda đang tập luyện ở Izumisano, Osaka. Nhưng khi ở Nhật Bản, vận động viên cử tạ này không đủ tiêu chuẩn tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo và với huấn luyện viên của mình, Ssekitoleko sẽ phải về nước.
Tuy nhiên, đến chiều 16/7, người ta phát hiện Julius Ssekitoleko mất tích, khi không gửi mẫu xét nghiệm. Covid-19 tại khách sạn bạn đang ở. Ssekitoleko để lại lời nhắn với dòng chữ: “Tôi muốn làm việc ở Nhật Bản”. Một ga tàu gần đó xác nhận rằng Ssekitoleko đã mua vé tàu cao tốc đến Nagoya, mất khoảng 50 phút.
Sau khi nghe tin, chủ tịch Liên đoàn cử tạ Uganda, Salim Musoke đã gọi điện cho Ssekitoleko và thắt chặt an ninh nơi đoàn thể thao Uganda đang lưu trú. Qua điện thoại, Ssekitoleko cho biết mình đang bận nên không tiện nói chuyện rồi cúp máy nhưng sau đó thì không ai liên lạc được nữa.
Tiết lộ lý do vận động viên cử tạ người Uganda mất tích tại Thế vận hội Tokyo - ảnh 1

Ssekitoleko đến Tokyo dự Thế vận hội

Được biết, Nagoya, nơi Ssekitoleko đến, là nơi sinh sống của 150 người Uganda, theo số liệu do chính phủ Nhật Bản công bố vào ngày 16 tháng 7. Đây là người Uganda đông dân thứ hai trong cả nước.

Cũng dễ hiểu thôi, vì cuộc sống ở quê nhà quá khó khăn nên Ssekitoleko đã tìm cách ở lại Nhật Bản dù không được tham dự Thế vận hội. Tuy nhiên, điều này đã làm dấy lên những lo ngại trong công tác phòng chống Covid-19 tại đất nước mặt trời mọc.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/toan-canh-the-thao/he-lo-ly-do-vdv-cu-ta-nguoi-uganda-mat-tich-o-olympic-tokyo-137571t.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button