Thể Thao

Hé lộ môn thể thao được yêu thích nhất dưới thời Taliban

“Taliban yêu cricket. Họ đã ủng hộ chúng tôi ngay từ đầu. Họ sẽ không can thiệp vào các hoạt động của chúng tôi”, Giám đốc điều hành của liên đoàn cricket Afghanistan, Hamid Shinwari, cho biết. Hiện Taliban đã nắm quyền kiểm soát quốc gia Nam Á này.

Cricket hay còn gọi là cricket, là môn thể thao đồng đội, phổ biến ở các nước Nam Á và Khối thịnh vượng chung. Lần duy nhất môn thể thao này được đưa vào chương trình Olympic là Thế vận hội Paris 1900.

Tiết lộ môn thể thao phổ biến nhất dưới thời Taliban - 1

Cricket là phổ biến ở Afghanistan.

Ông Shinwari vẫn ở Kabul và xác nhận rằng tất cả các thành viên của đội tuyển quốc gia Afghanistan đều an toàn. Người đứng đầu cơ quan quản lý cricket ở Afghanistan lạc quan về tình hình hiện tại của riêng lĩnh vực này, hy vọng có thêm sự hỗ trợ từ Taliban.

Một quan chức khác của liên đoàn cricket Afghanistan nói với Times of India: “Tôi không thấy có sự can thiệp nào và mong muốn hỗ trợ cricket phát triển. Chúng tôi có một chủ tịch năng động và sẽ tiếp tục tại vị cho đến khi có thông báo mới.”

Cricket là một môn thể thao hiếm hoi ở Afghanistan phát triển dưới thời Taliban trong giai đoạn 1996-2001. Người Afghanistan cũng yêu thích môn thể thao này như một số nước Nam Á như Ấn Độ hay Pakistan.

“Có thể nói cricket đã phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ Taliban,” Ông Shinwari nói thêm. “Mặt tích cực là chúng tôi đang tiến tới trạng thái bình thường. Mọi người đang bắt đầu trở lại làm việc. Chúng tôi sẽ mở cửa trở lại văn phòng và đợt tập trung đội tuyển quốc gia sẽ tiếp tục sau hai ngày tạm nghỉ.”

Đội tuyển cricket của Afghanistan hiện có 5 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài. Những người còn lại đang ở Kabul và an toàn.

Tiết lộ môn thể thao phổ biến nhất dưới thời Taliban - 2

Đội cricket Afghanistan an toàn dưới thời Taliban.

Giống như các lĩnh vực khác, chương trình nghị sự của cricket ở Afghanistan đã bị gián đoạn trong những ngày gần đây khi Taliban nắm quyền kiểm soát đất nước và bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực. Tuy nhiên, ông Shinwari tin rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến môn thể thao mà cơ quan của ông đang quản lý.

Cựu vận động viên cricket Afghanistan Asadullah Khan có cùng quan điểm: “Bản thân tôi cũng từng trải qua thời kỳ Taliban nắm quyền. Họ yêu thích môn thể thao này nên sẽ không có vấn đề gì.”.

Hãng tin Reuters vào năm 2019 đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với các thành viên Taliban gần biên giới Pakistan về niềm đam mê của họ với môn cricket.

Taliban đã cấm cricket và bóng đá vào đầu những năm 1996-2001, nhưng quan điểm của họ về môn thể thao này đã thay đổi nhanh chóng. Lợi thế của cricket so với bóng đá nằm ở … bộ đồng phục.

Các cầu thủ cricket không nhất thiết phải mặc quần đùi như các cầu thủ bóng đá. Thay vào đó, họ có thể thi đấu trong những bộ quần áo đủ độ dài.

“Khi đội tuyển Afghanistan thi đấu, chúng tôi thường nghe đài và rất chú ý đến môn thể thao này. Chúng tôi xem tỉ số trên mạng xã hội và theo dõi tài khoản Facebook để cập nhật trực tiếp.“, Mullah Badruddin, thủ lĩnh của Taliban ở huyện Khogyani, tỉnh Nangarhar, Afghanistan cho biết. Lực lượng ở đây thậm chí còn tổ chức các giải đấu tại địa phương.

.

Nguồn: https://vtc.vn/he-lo-mon-the-thao-duoc-yeu-thich-nhat-duoi-thoi-taliban-ar631433.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button