Kinh Doanh

Hé lộ vị tỷ phú bí ẩn chi 157 triệu USD mua căn hộ đắt thứ 3 nước Mỹ

Ông Joe Tsai, đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch điều hành, Tập đoàn Alibaba (Ảnh: Getty).

Ông Tsai, người sở hữu đội bóng rổ nhà nghề Mỹ Brooklyn Nets, đã mua 2 căn hộ áp mái tại dự án 220 Central Park South với tổng giá trị 157,5 triệu USD.

Với giá trị hơn 157 triệu USD, đây là căn hộ đắt thứ 3 từng được bán tại Mỹ. Hiện căn hộ đắt nhất từng được bán ở Mỹ cũng nằm trong cùng tòa nhà này và được tỷ phú Ken Griffin mua với giá 238 triệu USD cho 4 tầng (từ tầng 51 đến tầng 53) vào năm 2019.

Căn hộ của ông Tsai nằm trên 2 tầng (tầng 60 và 61) với tầm nhìn bao quát ra Công viên Trung tâm và trung tâm Manhattan. Thỏa thuận cũng bao gồm một căn hộ studio trên tầng 18 có khả năng dành cho nhân viên.

Nhờ những người mua như tỷ phú Griffin hay nhạc sĩ Sting, chủ đầu tư Daniel Och, dự án 220 Central Park South vẫn tăng giá ngay cả trong thời kỳ đại dịch và hơn 90% số lượng căn hộ đã được bán hết.

Đáng chú ý, cả hai căn hộ mà ông Tsai mua đều có giá cao hơn giá gốc. Năm ngoái, tầng 61 được bán với giá 51,4 triệu USD, trong khi tầng 60 được rao bán với giá 50,9 triệu USD.

Việc mua một căn hộ siêu sang tại Mỹ của tỷ phú Trung Quốc Tsai diễn ra trong thời điểm nhạy cảm đối với Alibaba và chính vị tỷ phú này. Cổ phiếu của Alibaba đã giảm 1/3 kể từ tháng 10 năm ngoái khi chính quyền Trung Quốc tiếp tục siết chặt các công ty công nghệ trong nước nhằm hạn chế tài nguyên và kiểm soát dữ liệu người dùng.

Người đồng sáng lập Alibaba, Jack Ma, hầu như đã giấu kín kể từ khi ông chỉ trích các cơ quan quản lý Trung Quốc và bị chính quyền Bắc Kinh đình chỉ IPO 37 tỷ USD của gã khổng lồ. Tập đoàn công nghệ khổng lồ Ant Group.

Ông Tsai vẫn là Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba. Ông cũng là cổ đông lớn thứ hai của Alibaba và hiện có giá trị tài sản ròng khoảng 10 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

Tỷ phú Tsai sinh ra tại Đài Loan (Trung Quốc). Thời đi học, anh học ở New Jersey (Mỹ). Vào giữa những năm 1990, ông sống và làm việc ở New York với tư cách là luật sư và Giám đốc điều hành của một công ty cổ phần tư nhân. Sau khi thành công với Alibaba, ông đã đi về giữa San Diego và Hồng Kông. Anh hiện có hộ chiếu Canada và Hong Kong.

Năm 2017, tỷ phú Tsai đã mua một cổ phần của Brooklyn Nets. Đến năm 2019, ông mua phần còn lại và quyền điều hành Trung tâm Barclay với giá 3 tỷ USD. Ông Tsai cũng là thành viên ban giám đốc giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) tại Trung Quốc và sở hữu giải WNBA New York Liberty.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/he-lo-vi-ty-phu-bi-an-chi-157-trieu-usd-mua-can-ho-dat-thu-3-nuoc-my-20210720122313021.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button