Giáo Dục

Hé lộ việc ‘mua bán’ đề tài KHKT

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (11.5) sẽ có thông tin về một phần mềm chống gian lận trong thi, kiểm tra trực tuyến.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 11.5: Lộ chuyện 'mua bán' đề khoa học công nghệ - ảnh 1

Mở rộng và bán các chủ đề khoa học và công nghệ trực tuyến

Ai bán, ai mua đề thi KHKT?

Một tài khoản có tên QNV, tự xưng là giáo viên một trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế nhắn tin đang tìm mua đề tài cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 – 2023 cho học sinh THPT. Nếu đảm bảo giải ba trở lên thì có thể đảm bảo số tiền 3-4 triệu.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều cuộc giao lưu trực tuyến về chủ đề cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và cấp quốc gia đối với học sinh trung học. Những góc khuất của kỳ thi này đã được nhiều người nêu ra và nay lại có thêm một ví dụ.

Chính những người trong cuộc cũng cho biết có dấu hiệu tiêu cực về kỳ thi. Một thí sinh dự thi kỳ thi 2020 nhận xét: “Năm 2020 mua bán giật giải nhiều, tiêu cực xảy ra nhiều. Không chỉ học sinh mà giáo viên cũng không hài lòng với kết quả này ”.

Một giáo viên ở Đồng Nai từng nhiều lần dẫn học sinh tham gia kỳ thi nhận xét: “Tôi biết có tiêu cực trong cuộc thi này nên dù học sinh tôi dạy học thật, thi thật nhưng các em không làm. đoạt giải quốc gia thì không đoạt giải quốc gia. Tôi cũng không thất vọng. “

\N

Các chi tiết của phóng viên xung quanh vụ mua bán này sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên ngày mai (11/5).

Phần mềm phát hiện 80% gian lận trong các kỳ thi trực tuyến

Bản tin Giáo dục đặc biệt 11.5: Hé lộ chuyện 'mua bán' đề khoa học công nghệ - ảnh 2

Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 Gần đây, hầu hết các trường đã phải chuyển sang hình thức học và thi trực tuyến

Trong thời kỳ dịch bệnh CovidGần đây, hầu hết các trường đã phải chuyển sang hình thức học và thi trực tuyến. Tuy nhiên, rất khó để theo dõi gian lận trong thi trực tuyến. Từ những tình huống khó xử đó, nhóm tác giả đã bắt tay thực hiện ý tưởng tạo ra hệ thống thi trắc nghiệm và tự luận trực tuyến mà vẫn đảm bảo tính công bằng, thuận tiện cho cả giáo viên và học sinh. Hiện hệ thống có hàng loạt tính năng như: phát hiện thí sinh rời vùng quan sát, hoặc có người lạ vào vùng quan sát của webcam; phát hiện hành vi bất thường trong kỳ thi bằng tính năng phát hiện hướng mắt và khuôn mặt để phát hiện gian lận…

Nhiều điều bất ngờ trong phần mềm thực tế này sẽ được trình bày chi tiết trong bản tin giáo dục đặc biệt. Thiếu niên ngày mai (11/5).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-11-5-he-lo-viec-mua-ban-de-tai-khkt-post1457166.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button