Kinh Doanh

Hệ lụy vay lãi nặng bằng ảnh khỏa thân


Thời gian qua, hình thức cho vay lãi nặng qua ứng dụng tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước có những diễn biến phức tạp.

Và gần đây, một hình thức cho vay nặng lãi mới xuất hiện, đó là thế chấp bằng ảnh, clip khiêu dâm, khỏa thân. Đây là thủ đoạn rất mới và đặc biệt tinh vi của các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực cho vay “tín dụng đen” nhằm khống chế con nợ, ép trả lãi suất cao.

Nhiều đường dây cho vay nặng lãi kèm theo ảnh khỏa thân đã bị triệt phá. Đặc biệt mới đây, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã phát hiện gần 1.000 khách hàng vay tiền bằng tài sản khiêu dâm thế chấp.

Gửi ảnh, clip khỏa thân, cùng chứng minh nhân dân và tài khoản mạng xã hội, bạn có thể vay từ 10 đến 15 triệu đồng. Lãi suất sẽ dao động từ 30 – 50% / tháng. Đó là một thủ đoạn mới của bọn cho vay nặng lãi gần đây.

Các đối tượng đã lợi dụng triệt để các ứng dụng mạng xã hội như zalo, facebook… trong suốt quá trình phạm tội, từ việc tìm người vay, trao đổi, nhờ người vay thế chấp bằng thông tin. nhạy cảm với việc đe dọa buộc khách hàng vay phải trả gốc và lãi đúng hạn.

Trong các vụ cho vay nặng lãi bằng ảnh khỏa thân mà cơ quan công an phát hiện, hầu hết đối tượng vay là phụ nữ có nghề nhạy cảm, nhưng cũng có những cô gái có học, chỉ vì nhà nghèo. Thiếu tiền dẫn đến hậu quả thương tâm buộc phải bán dâm để trả nợ.

Một cô gái đã từng có một cuộc sống khá ổn định. Tuy nhiên, do dịch bệnh kéo dài, không có nguồn thu nhập nên cô phải vay tạm 15 triệu đồng rồi thế chấp bằng ảnh khỏa thân. Cho đến khi không trả được nợ, bắt cô vào con đường mại dâm.

Những cô gái vay nặng lãi bằng ảnh, clip nóng không lường trước được hậu quả mà mình gặp phải. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp không chỉ bản thân họ bị đe dọa, làm nhục mà người thân, bạn bè của họ cũng bị người cho vay nặng lời, chửi bới.

Việc xuất hiện hình ảnh cho vay tín chấp bằng ảnh nhạy cảm cũng cho thấy suy nghĩ, lối sống sai lệch với chuẩn mực xã hội của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Để không mắc vào thủ đoạn tinh vi này, người có nhu cầu vay tiền cần hết sức cảnh giác và nên lựa chọn đúng đắn khi vay và nên chọn những tổ chức tín dụng uy tín.

(Theo ANTV)

Ám ảnh cho vay nặng lãi bằng ... 'ảnh nóng': Bán dâm không có tiền trả

Ám ảnh cho vay nặng lãi bằng … ‘ảnh nóng’: Bán dâm không có tiền trả

Nhiều người vì muốn vay một số tiền lớn đã không ngần ngại thế chấp bằng … ảnh khỏa thân của mình, nhưng đổi lại, hậu quả cũng lớn hơn rất nhiều.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button