Đời Sống

Hệ thống đường hầm bí mật của Đấu trường La mã lần đầu tiên ra mắt công chúng

Cuối tháng 6, khu vực đường hầm dưới Đấu trường La Mã chính thức mở cửa đón khách tham quan. Đây được biết là kết quả của giai đoạn hai của dự án khôi phục địa điểm.

Hệ thống cổ xưa ít được biết đến này bao gồm các phòng và lối đi có mái vòm khổng lồ, được cho là nơi giam giữ các đấu sĩ, tù nhân và động vật hoang dã. Đây cũng là nơi diễn ra công tác chuẩn bị cho các trận đấu.

Hệ thống đường hầm bí mật của Đấu trường La Mã lần đầu tiên ra mắt công chúng - Ảnh 1.

Giờ đây, du khách có thể tham quan hệ thống đường hầm bên dưới Đấu trường La Mã (Ảnh: Lonely Planet)

Từ năm 80 đến năm 523 sau Công Nguyên – năm diễn ra trận đấu cuối cùng, công chúng bị cấm tiếp cận khu vực bên dưới sân khấu. Mãi đến năm 2010, du khách mới có cơ hội đi qua khu vực bí ẩn này qua một lối đi nhỏ mới được phát hiện. Đến năm 2018, một dự án đại trùng tu được bắt đầu và du khách có cơ hội tham quan một phần rất nhỏ, chỉ dài khoảng 160 mét, của toàn bộ công trình.

Hệ thống đường hầm bí mật của Đấu trường La Mã lần đầu tiên ra mắt công chúng - Ảnh 2.

Một phần của hệ thống đường hầm (Ảnh: Lonely Planet)

Việc mở cửa đón khách vừa qua là kết quả của giai đoạn hai của dự án trùng tu di tích. Dự án có sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến để thay thế các bộ phận bị hư hỏng nặng trong hệ thống đường hầm, đồng thời bảo vệ nó trước những tác động tiêu cực của thời tiết.

Dự kiến ​​vào năm 2023 khi việc trùng tu này hoàn thành, các buổi biểu diễn nghệ thuật và hòa nhạc quy mô lớn có thể diễn ra trong không gian lịch sử này, giúp du khách có cơ hội hòa mình. vào không khí cổ kính, hùng vĩ của Đấu trường La Mã hàng nghìn năm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/he-thong-duong-ham-bi-mat-cua-dau-truong-la-ma-lan-dau-tien-ra-mat-cong-chung-20210701162727672.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button