Thế Giới

Hệ thống đường sắt tăng đà tiến cho Nga ở Donbass

Quân đội Nga đã mở rộng quyền kiểm soát đối với Donbass ở miền đông Ukraine trong vài tuần qua nhờ mạng lưới đường sắt cung cấp hỏa lực pháo binh cho tiền tuyến.

Mạng lưới đường sắt dày đặc ở khu vực công nghiệp Donbass đã mang lại cho quân đội Nga lợi thế lớn trên chiến trường Ukraine, vì đường sắt đã là phương tiện giao thông quen thuộc của Nga để vận chuyển quân đội và vũ khí hạng nặng. Họ sử dụng tàu hỏa nhiều đến mức vẫn duy trì Quân đội Đường sắt, một lực lượng phổ biến ở nhiều quốc gia trong Thế chiến thứ hai.

Quân đội Đường sắt Nga được biên chế các toa xe bọc thép, sơn ngụy trang và được trang bị súng phòng không và pháo mặt đất để bảo vệ tất cả các chuyến hàng. Các binh sĩ của quân đội được huấn luyện để sửa chữa đường ray xe lửa bị ném bom trong mọi điều kiện khó khăn, ngay cả khi dưới hỏa lực của kẻ thù.

Matxcơva xem xét việc khôi phục mạng lưới giao thông dọc biên giới Nga và khu vực Donbass là một trong những ưu tiên hàng đầu của giai đoạn hai của chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Chiến trường Ukraine.  Đồ họa: Washington Post.

Chiến trường Ukraine. Đồ họa: Bưu điện Washington.

Quân đội Ukraine đã phá hủy tất cả các tuyến đường sắt nối hai nước để ngăn Nga đưa vũ khí hạng nặng vào lãnh thổ của mình, theo xác nhận ngày 26/2 từ Tổng công ty Đường sắt Ukraine. Tuy nhiên, hơn 3 tháng sau, Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/6 thông báo đã khôi phục hơn 1.200 km đường ray ở đông nam Ukraine, dọc hành lang đất liền do lực lượng Nga kiểm soát từ bán đảo Crimea đến Crimea. Vùng Donbass.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Tổng công ty Đường sắt Nga và quân đội Nga đã khôi phục điều kiện giao thông “toàn diện” giữa Donbass, Crimea và vùng lãnh thổ mà họ kiểm soát ở Ukraine thông qua 6 tuyến đường. Sắt.

Phát biểu tại cuộc họp với Trung tâm Quản lý Quốc phòng (NDCC), ông nhấn mạnh rằng các lực lượng vũ trang Nga đã hoàn thành việc mở các tuyến đường bộ kết nối khu vực Rostov-on-Don của Nga và bán đảo Crimea. đoạn đi qua khu vực lân cận nhà máy Azovstal ở thành phố Mariupol và hai thành phố miền nam Ukraine gồm Berdyansk và Melitopol.

Theo các chuyên gia, ngành đường sắt Nga và hệ thống đường sắt được xây dựng từ thời Liên Xô và được khôi phục trong vài thập kỷ qua đóng vai trò là xương sống của mạng lưới vận tải hàng hóa quốc gia. Đường sắt giúp kết nối các khu vực đô thị đến tận những khu vực dân cư thưa thớt như Siberia.

Khi thiết kế hệ thống đường sắt toàn quốc, Liên Xô đã chọn đường ray có khổ rộng hơn so với Tây Âu, một phần vì cân nhắc về an ninh. Sự khác biệt về khổ đường sắt đã giúp Liên Xô tăng cơ hội ngăn đối phương chuyển vũ khí nhanh chóng vào lãnh thổ trong trường hợp xung đột bùng nổ.

Mặc dù thiết kế này làm giảm tốc độ giao thương và vận chuyển hàng hóa giữa Nga và châu Âu, nhưng nó lại trở thành một lợi thế cho quân đội Nga trong một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraine, một trong những quốc gia tuyên bố độc lập sau khi Liên Xô tan rã vào thập kỷ cuối của thế kỷ trước, vẫn sử dụng đường sắt khổ rộng giống như Nga. Các đoàn tàu của Nga do đó di chuyển đến Ukraine, mang theo đạn dược và vũ khí hạng nặng dễ dàng hơn, đặc biệt là tại khu công nghiệp trọng điểm ở Donbass.

Alex Vershinin, cựu trung tá Mỹ và chuyên gia về hậu cần quân đội Nga cho biết: “Ngay cả khi quân đội Ukraine phá hủy các tuyến đường sắt, họ cũng chỉ làm chậm bước tiến của quân đội Nga chứ không ngăn cản được kẻ thù..

Theo Emily Ferris, chuyên gia về Nga tại Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh (RUSI), quân đội Nga chủ yếu dựa vào đường sắt để đảm bảo các tuyến đường hậu cần. Bộ binh cơ giới Nga đi đến đâu, tuyến đường hậu cần đường sắt phải được kéo dài đến đó để đảm bảo việc vận chuyển quân, lương thực, nhiên liệu không bị gián đoạn.

“Nếu bộ binh Nga không thể sử dụng giao thông đường sắt, họ phải phụ thuộc vào đường bộ”, Ferris nói và lưu ý rằng đây có thể là lý do quân đội Nga liên tục bám sát các tuyến đường chính ở phía đông. miền bắc Ukraine trong giai đoạn đầu của chiến dịch.

Một đoàn tàu vận chuyển xe tăng Nga gần biên giới Ukraine ngày 16 tháng 2. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Một đoàn tàu vận chuyển xe tăng Nga gần biên giới Ukraine vào ngày 16 tháng 2. Hình ảnh: Lực lượng Phòng vệ Nga.

Bà cho biết những tháng đầu tiên của cuộc chiến ở Ukraine cho thấy quân đội Nga không có đủ lương thực và nhiên liệu để duy trì các hoạt động xa nơi tập trung giao thông đường sắt. Đây cũng là thời kỳ Ukraine cho nổ mìn phá hủy hầu hết các tuyến đường sắt giữa hai nước.

Ở phía bắc Ukraine, Nga một lần nữa không thể chiếm được ngã ba đường sắt ở Chernihiv, Kharkov hoặc xung quanh thủ đô Kiev. Một số giao thông đường sắt trọng yếu ở mặt trận phía nam đã bị phá hủy.

Điều kiện thời tiết lúc đó càng bất lợi cho bộ binh cơ giới Nga. Băng tan vào những tháng đầu xuân, tạo nên địa hình lầy lội khiến nhiều phương tiện giao thông đường bộ bị sa lầy. Nhiều phương tiện cơ giới của Nga được phát hiện bị bỏ lại trên đường vì hết nhiên liệu hoặc không thể di chuyển.

Theo Ferris, cho đến khi bắt đầu giai đoạn hai của chiến dịch quân sự, Nga đã không thể “trưng dụng cơ sở hạ tầng đường sắt địa phương để vận chuyển vũ khí và binh lính vào sâu hơn lãnh thổ Ukraine, mở rộng khu vực kiểm soát.” .

Giới chuyên gia nhận định, quân đội Nga đã từng bước duy trì đà tiến công ở Donbass song song với giai đoạn họ khôi phục đường sắt liên kết giữa hai nước và khu vực kiểm soát trên lãnh thổ Ukraine.

Chiến thắng ở Lyman vào cuối tháng 5 có tác động quyết định đến cục diện ở mặt trận Donbass. Thành phố được coi là trung tâm của giao thông đường sắt ở miền đông Ukraine. Chiến thắng Lyman có nghĩa là Nga đã xây dựng một nền tảng bao vây mạnh mẽ hơn Severodonetskmột trong hai thành phố lớn cuối cùng vẫn nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraine ở tỉnh Lugansk.

Lyman có ý nghĩa quan trọng đối với toàn bộ bàn cờ Donbass. Đây là tiền tuyến của mặt phía bắc trong ba mặt trận của quân đội Nga ở miền đông Ukraine. Khi Nga rút khỏi phần lớn tỉnh Kharkov vào tháng 4, giới quan sát cho biết họ muốn bảo vệ tuyến đường tiếp vận tới Izium để duy trì sức ép lên Lyman.

“Việc Nga kiểm soát Lyman cho thấy khả năng tổ chức tác chiến chính xác. Điều này cho thấy quân đội Nga đã nâng cao trình độ quản lý tác chiến và kỹ năng chiến thuật. Sự cải tiến này chưa xuất hiện trên mọi mặt trận, nhưng riêng trận chiến của Lyman thì không thể chối cãi”, Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Ukraine cho biết. Volodymyr Zelenskynói với truyền thông quốc gia vào ngày 28 tháng 5.

Tuy nhiên, quân đội Nga phụ thuộc nhiều vào vận tải đường sắt nên có nguy cơ gặp khó khăn nếu muốn mở rộng hoạt động ra ngoài khu vực Donbass. Chiến lược hậu cần và sự phối hợp hậu cần của Nga vẫn còn những điểm yếu cố hữu khiến họ tiến công chậm hơn dự kiến ​​trong giai đoạn đầu cuộc chiến và chịu nhiều tổn thất trên chiến trường Kiev và Kharkov.

Các chuyên gia cho rằng, Nga không sở hữu trang thiết bị và cơ sở hạ tầng hậu cần hiện đại để hoạt động với tốc độ như Mỹ đang cung cấp vũ khí cho Ukraine, dù về cơ bản nước này có ưu thế hỏa lực vượt trội so với đối phương trong cuộc xung đột. đột phá hiện tại.

Quá trình hiện đại hóa chuỗi cung ứng hậu cần ở Nga chỉ được đẩy nhanh kể từ năm 2014, sau khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt vì sáp nhập Crimea.

Trong khi hệ thống hậu cần quân sự và dân sự của phương Tây đã được cơ giới hóa mạnh trong vài thập kỷ qua, quân đội Nga vẫn dựa vào sức lao động của lính nghĩa vụ để di chuyển những chiếc thùng gỗ nặng nề, cồng kềnh. bảo quản trang thiết bị, đạn dược trên tàu.

Trent Telenko, chuyên gia hậu cần quân sự Nga với 33 năm nghiên cứu và tư vấn cho biết: “Mỹ xây dựng hệ thống hậu cần như thể chúng tôi không có đủ người làm. Nga thực hiện công việc này như thể sức lao động của con người là miễn phí”. tham khảo ý kiến ​​với Cơ quan Quản lý Hợp đồng Quốc phòng của Lầu Năm Góc để xem xét.

Tên (theo dõi WSJ, Chính sách đối ngoại, Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/he-thong-duong-sat-tang-da-tien-cho-nga-o-donbass-4476413.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button