Giải Trí

H’Hen Niê lan tỏa thông điệp ngưng kỳ thị người sống chung HIV/AIDS

[

H'Hen Niê lan tỏa thông điệp ngừng kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS - ảnh 1

H’Hen Niê tiếp tục đồng hành trong một số dự án hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS

Ngày 30/11, cô H’Hen Niê tham dự lễ hội Sống trọn vẹn 2022 – Từng phút từng hơi thở. Chương trình chào mừng ngày thế giới Phòng chống AIDS 1.12.

Tại sự kiện, hàng loạt hoạt động, hội thảo đã được tổ chức, góp phần tăng cường các hoạt động dự phòng trước lây nhiễm HIV (PrEP), xét nghiệm và điều trị sớm. HIV AIDS

Được biết, Hoa hậu H’Hen Niê đã có hơn 5 năm đồng hành cùng Hội phòng, chống HIV/AIDS TP.HCM. Người đẹp tâm đắc nhất là hành trình kêu gọi “Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS” mà cô đã đồng hành trong thời gian qua.

H'Hen Niê lan tỏa thông điệp ngừng kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS - ảnh 2

H’Hen Niê chung tay vì cộng đồng, mong dùng sức ảnh hưởng để xóa bỏ kỳ thị với người nhiễm HIV/AIDS

“Bằng ảnh hưởng của tôi, bằng Mạng xã hội, tôi đã lan tỏa đến cộng đồng những thông tin, thông điệp về sống không phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS. Tôi sẽ dành tâm huyết và thời gian để tiếp tục đồng hành cùng những người nhiễm HIV”, H’Hen Niê chia sẻ.

\N

Nhằm lan tỏa thông điệp chống kỳ thị của cộng đồng HIV/AIDS, BTC chương trình đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm bổ ích như: Kỳ thị người nhiễm HIV: còn hay không?, Vai trò của cộng đồng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế HIV,…

H'Hen Niê lan tỏa thông điệp ngừng kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS - ảnh 3

Chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng tới cộng đồng HIV/AIDS tại ngày hội Sống trọn vẹn 2022

Đặc biệt, các hoạt động Đến để hiểu giúp người tham gia hiểu rõ hơn về những rào cản, khó khăn của người nhiễm HIV. Đồng thời, đây là cơ hội để những người nhiễm HIV chia sẻ, lên tiếng về những bất cập trong cuộc sống. Ngoài ra, sự kiện còn kêu gọi các văn nghệ sĩ, cơ quan truyền thông góp phần lan tỏa và hưởng ứng phong trào Ngừng phân biệt đối xử.

Ông Nguyễn Anh Phong – Phó Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS TP.HCM bày tỏ sự lạc quan và hy vọng dịch AIDS sẽ sớm được đẩy lùi vào năm 2030 theo mục tiêu 95-95-95 mà Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã đặt ra. chế tạo. Thời gian tới, TP.HCM sẽ tập trung vào các nhóm nguy cơ Cao bằng các biện pháp đẩy mạnh các dịch vụ phòng chống, tăng cường xét nghiệm, điều tra, truy xuất nguồn gốc nhằm cắt đứt chuỗi lây truyền trong cộng đồng.Nguồn: https://thanhnien.vn/hhen-nie-lan-toa-thong-diep-ngung-ky-thi-nguoi-song-chung-hivaids-post1527225.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button