Thế Giới

Hiếm có công ty nào thực sự sản xuất được xe, có doanh nghiệp vốn cạn là phải dừng hoạt động

Bloomberg mở đầu bài viết với nhận định rằng đã đến lúc các nhà đầu tư phải đối mặt với thực tế của các công ty khởi nghiệp xe điện. Nhưng việc giảm cổ phiếu có ý nghĩa gì đối với các nhà sản xuất xe điện vốn trước đó đã huy động vốn dễ dàng, thổi phồng và làm mưa làm gió trên thị trường trong năm qua?

Cổ phiếu từ các công ty xe điện niêm yết tại New York cho các công ty Trung Quốc như Nio, Xpeng và Li Auto cho các đối thủ của Mỹ như Rivian Automotive và Lordstown Motor đã mất dần độ hấp dẫn trong những tuần gần đây. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi lãi suất tăng và tâm lý nhà đầu tư thay đổi. Hóa ra, việc tạo ra một chiếc xe của tương lai vốn phổ biến như vậy không hề đơn giản.

Mọi thứ đang trở nên khó khăn hơn khi chi phí sản xuất ô tô ngày càng tăng. Các nhà sản xuất không thể tìm thấy linh kiện và doanh số bán hàng không mấy ấn tượng. Thêm vào áp lực, các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ phải gánh thêm gánh nặng từ cuộc xung đột giữa Washington và Bắc Kinh.

Cho đến nay, việc huy động vốn là một phần không hề dễ dàng. Các nhà đầu tư vội vã kiểm tra danh mục đầu tư của họ vào nhóm các công ty ESG (từ viết tắt của Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp – dùng để chỉ nhóm các yếu tố Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp). Họ vẫn sẵn lòng tài trợ cho bất kỳ công ty nào có vẻ công nghệ và xanh. Nhưng, họ đã bỏ qua yêu cầu cơ bản của một công ty sản xuất: Họ có thể thực sự làm ra sản phẩm không? Và chúng có được sản xuất trên quy mô lớn không? Họ có thể đi từ tạo mẫu đến sản xuất hàng loạt nhanh chóng như thế nào.

Nhiều nhà sản xuất xe điện mới tự hào về tất cả các loại trí tuệ nhân tạo và hệ thống lái xe thông minh mà họ có. Tuy nhiên, họ vẫn phải phụ thuộc vào các linh kiện từ các công ty khác, đặc biệt là các thành phần quan trọng như pin. Họ cũng phải đưa ra các dự báo sản xuất lớn, dựa trên nhu cầu tiêu dùng không giới hạn cũng như nhu cầu tất yếu của chính công ty do áp lực của các yêu cầu về quy định và khí thải. Do vậy, nhiều công ty phải đi theo mô hình gia công sản xuất các bộ phận của xe.

Thực tế phũ phàng trong ngành sản xuất xe điện: Thực tế có ít công ty sản xuất được ô tô, có doanh nghiệp cạn vốn phải dừng hoạt động - Ảnh 1.

Hầu hết các nhà đầu tư thích hùng biện. Hiện nay, việc thu hút vốn ngày càng khó khăn hơn khi lãi suất tăng. Các nhà đầu tư sẽ sớm buộc phải đối mặt với một thực tế khác: Các vấn đề về sản xuất và đầu ra. Không chỉ khả năng kiếm được nhiều vốn, để sử dụng tốt số vốn đó phải nói đến những thứ như xe đẹp, hệ thống phần mềm trên xe. Trong khi đó, mặc dù khách hàng hiện đang rất quan tâm đến việc mua xe điện nhưng nguồn cung không chắc chắn và giá cao gây rủi ro cho nhu cầu. Giá trung bình của một chiếc EV mới ở Mỹ là 65.000 USD, theo ước tính của Kelley Blue Book.

Các rào cản gia nhập cũng ngày càng gia tăng. Các công ty sản xuất xe điện và pin không thể sản xuất hoặc hiển thị một sản phẩm khả thi sẽ bị bỏ lại phía sau, nếu không họ có thể tồn tại.

Các công ty đang gặp khó khăn như Lordstown gần đây đã bán nhà máy của họ cho Foxconn với giá 230 triệu USD để huy động vốn. Công ty cũng cho biết khả năng tồn tại của doanh nghiệp hiện nay phụ thuộc vào việc nó có nhận được nhiều vốn hơn hay không. Đầu tháng này, Lordstown đã ký một thỏa thuận liên doanh với nhà lắp ráp để sản xuất xe. Khi nó ra mắt công chúng gần hai năm trước, họ hy vọng sẽ sản xuất được 2.000-32.000 chiếc mỗi năm. Hiện tại, kế hoạch này khiêm tốn hơn rất nhiều, chỉ 500 chiếc.

Chưa kể, một thỏa thuận sản xuất cũng không nhất thiết phải đẩy nhanh quá trình sản xuất. Foxconn cũng đã hợp tác với đối thủ cạnh tranh của Lordstown là Fisker để sản xuất xe. Trước đó, Fisker cũng đã đạt được thỏa thuận với một nhà sản xuất hợp đồng lớn khác là Magna International. Tuy nhiên, bất chấp những lợi thế đó, công ty chỉ kỳ vọng có thể đi vào sản xuất xe vào cuối năm nay.

Trong hồ sơ IPO của Fisker, một trong những yếu tố rủi ro được nêu là “mô hình kinh doanh của công ty dựa vào việc sản xuất gia công cho các nhà sản xuất hợp đồng lớn”. Trên thực tế, công ty sản xuất xe điện thậm chí còn tuyên bố rõ ràng rằng “các nhà đầu tư không nên tin tưởng quá mức vào các tuyên bố của Fisker về kế hoạch sản xuất hoặc tính khả thi của họ trong khung thời gian.” dự kiến, hoặc cả hai ”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra tự tin. Xe điện sắp được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất. Lý do là vì dịch Covid-19 hoặc chuỗi cung ứng và các vấn đề địa lý, thực tế là không có nhiều xe điện trên đường vào năm 2022.

Ngay cả những công ty sản xuất xe điện được tài trợ tốt và được hỗ trợ chính sách cũng không làm mọi thứ diễn ra dễ dàng. Hiện tại, tất cả chỉ xoay quanh việc tăng tốc sản xuất và bán hàng. Nio, Xpeng và Li Auto hiện chỉ sản xuất vài nghìn chiếc mỗi tháng. Ở một nơi nào đó trên thế giới, Lucid – một công ty được hỗ trợ bởi Quỹ đầu tư nước ngoài của Ả Rập Xê-út đã ký hợp đồng với chính phủ để mua và bán tới 100.000 xe. Tuy nhiên, bây giờ họ chỉ đang thiết lập một cơ sở sản xuất ở đây.

Các công ty sản xuất xe điện rõ ràng sẽ phải đối mặt với những khó khăn ngày càng tăng và sẽ rất tốt nếu họ có một kế hoạch táo bạo. Nhưng ai đó phải đảm bảo rằng họ đang thực hiện những lời hứa đó. Điều nguy hiểm hiện nay là sự cường điệu đang giảm dần, đánh trúng nhu cầu khi người tiêu dùng bắt đầu từ bỏ hy vọng. Trong trường hợp đó, nó sẽ kết thúc ở nơi chúng tôi bắt đầu. Các nhà đầu tư cần bỏ qua những lời hứa trong quá khứ và áp lực các nhà sản xuất phải sản xuất ở quy mô lớn, càng sớm càng tốt.

Nguồn: Bloomberg BusinessWeek

Nguồn: https://toquoc.vn/hien-thuc-tan-khoc-trong-nganh-xe-dien-hiem-co-cong-ty-nao-thuc-su-san-xuat-duoc-xe-co-doanh-nghiep-von-can-la-phai-dung-hoat-dong-5202226575215445.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button