Công Nghệ

Hiếu Orion và một số KOL bị mất tick xanh

22/05/2021 22:51 GMT + 7

Anh Trần Chí Hiếu và một số KOLs trên Facebook bị mất tick xanh hoặc bị khóa nick.

Vài ngày trở lại đây, một số người có ảnh hưởng (KOLs) trên Facebook bỗng dưng mất dấu tích xanh, thậm chí một số tài khoản không còn được tìm thấy.

Trong số những người bị ảnh hưởng có anh Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion). Trao đổi với ICTnews, anh Hiếu cho biết anh đã mất dấu tích xanh gần một tuần nay và đang trong quá trình liên hệ với Facebook để khôi phục lại.

Hiếu Orion và một số KOLs bỗng dưng mất tích xanh
Dấu tích xanh phía sau tài khoản của Hiếu Orion đã biến mất. (Ảnh: Hải Đăng)

Theo anh Hiếu, có thể tài khoản của anh nằm trong số những nick đã thông báo vi phạm nào đó. Từ những báo cáo này, Facebook đã tự động loại bỏ dấu tích xanh của anh ấy.

Anh Trần Chí Hiếu được biết đến là một chuyên gia về mạng xã hội, với hơn 411 nghìn lượt theo dõi trên Facebook. Ông khẳng định sự phục hồi của tick xanh sẽ nhanh chóng.

Ông Hiếu nói: “Một số KOLs khác cũng bị ảnh hưởng.

Việc mất dấu tích xanh hoặc bị khóa tài khoản tạm thời vẫn thường xuyên xảy ra trên Facebook. Nguyên nhân là do mạng xã hội này hoạt động theo cơ chế phản hồi tự động với hầu hết các báo cáo của người dùng, sau đó xem xét các trường hợp kháng cáo.

Dấu tích xanh được Facebook gán cho những tài khoản có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội với lượng người theo dõi lớn. Gắn thẻ đánh dấu này như một cách xác minh danh tính trên mạng xã hội, để phân biệt với tài khoản người nổi tiếng giả mạo.

Chính vì những đặc quyền như vậy, một số dịch vụ giao dịch bằng dấu tích xanh đã ra đời, nhằm giúp đỡ một số tài khoản muốn có huy hiệu Facebook này. Việc mua bán tick xanh là vi phạm chính sách của Facebook, tick xanh sẽ bị xóa hoặc khóa tài khoản nếu bị phát hiện.

ICTnews đang liên hệ với Facebook để hỏi thêm về thông tin này.

Ngọn hải đăng

Lập tài khoản Facebook giả chùa Bái Đính để kêu gọi từ thiện

Lập tài khoản Facebook giả chùa Bái Đính để kêu gọi từ thiện

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) vừa cảnh báo tài khoản Facebook giả mạo “Bái Đính Chùa” để kêu gọi tiền từ thiện vào tài khoản cá nhân.

.

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/hieu-orion-va-mot-so-kol-bi-mat-tick-xanh-285250.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button