Giáo Dục

Hiệu phó Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM bị cảnh cáo

Ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM bị kỷ luật cảnh cáo sau nhiều sai phạm về tài chính của trường này.

Hội đồng trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM vừa ra nghị quyết về việc xử lý kỷ luật viên chức quản lý đối với ông Lê Hiếu Giang, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Người ký nghị quyết là ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch Hội đồng trường.

Theo đó, thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Hiếu Giang. Nguyên nhân, ông Lê Hiếu Giang có sai phạm theo kết luận số 611 / KL-BGDĐT ngày 25/6 của Bộ GD & ĐT.

Cụ thể, ông Giang là người được Hiệu trưởng giao trực tiếp phụ trách phòng đào tạo, có trách nhiệm trong việc để cán bộ do mình quản lý vi phạm pháp luật về kế toán trong khi hoạt động nghề nghiệp.

Đồng chí được Hiệu trưởng giao trực tiếp phụ trách công tác đào tạo, kể cả đào tạo sau đại học, đồng thời có trách nhiệm để đơn vị do mình quản lý cho phép người học được chuyển điểm sau khi học chương trình bồi dưỡng nâng cao kiến ​​thức. khi học chương trình thạc sĩ tại trường là không có cơ sở pháp lý và không đúng quy định.

Ngoài ra, Hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM cũng ra quyết định kỷ luật ông Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng nhà trường với hình thức cảnh cáo.

Kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Phan Đức Hùng, Phó Trưởng phòng Đào tạo.

Kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Trung Kiên, nguyên trưởng phòng đào tạo.

Riêng bà Trương Thị Hiền, nguyên hiệu phó, nguyên kế toán trưởng nhà trường hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

Trước đó, vào tháng 6, Bộ GD-ĐT đã có kết luận thanh tra và kết luận nhiều sai phạm trong quản lý tài chính tại Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM.

Trong đó, trường quyết toán 23,314 tỷ đồng kinh phí cấp bù, miễn, giảm học phí sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho trường năm 2014 chưa đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 20/2014 / TTLT. – BTC-BGDĐT-BLD & TBXH, Thông tư số 199/2013 / TT-BTC và Luật ngân sách nhà nước năm 2002. Do đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu trường nộp lại số tiền đã sử dụng không đúng mục đích là 11,041 tỷ đồng.

Việc thu, quản lý và sử dụng tiền mở các lớp ôn thi thạc sĩ, các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến ​​thức chuyên môn, các lớp ôn tập và kiểm tra tiếng Anh chưa được quy định cụ thể. Nhiều khoản khác như học phí ôn thi cao học, kiểm tra trình độ tiếng Anh, lệ phí tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ,… không đúng quy định.

Lê Huyền

Đề nghị Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nộp lại ngân sách hơn 11 tỷ sai quy định

Đề nghị Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nộp lại ngân sách hơn 11 tỷ sai quy định

Bộ GD-ĐT kiến ​​nghị Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM nộp ngân sách nhà nước hơn 11 tỷ đồng là không đúng quy định.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hieu-pho-dai-hoc-su-pham-ky-thuat-tphcm-bi-canh-cao-795916.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button