Du Lịch

Highlands Coffee lên kế hoạch bán 10

Theo Reuters, thương vụ này có thể nâng mức định giá của chuỗi cà phê tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam lên 800 triệu USD.

Highlands Coffee được thành lập từ năm 1999, xuất phát điểm là một nhà đóng gói sản phẩm cà phê tại Hà Nội và từ đó phát triển thành chuỗi hơn 500 cửa hàng tại Việt Nam và Philippines. Jollibee ban đầu đã mua một phần nhỏ cổ phần của Highlands Coffee cách đây một thập kỷ và sau đó nắm quyền kiểm soát.

Highlands Coffee lên kế hoạch bán 10-15% cổ phần - ảnh 1

Cửa hàng của Jollibee tại Philippines

Nếu thương vụ suôn sẻ thì đây cũng là cơ hội mở đường IPO của Highlands Coffee, một động thái mà Jollibee đã cân nhắc trong nhiều năm. Theo Bloomberg, từ cuối năm 2016, Jollibee đã ấp ủ kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của chuỗi cửa hàng cà phê này trên sàn Việt Nam. chứng khoán việt nam. Tuy nhiên, đến tháng 7/2019, thương vụ này bị hoãn lại vì lý do không được tiết lộ. Đồng thời, tập đoàn này công bố kế hoạch chi 350 triệu USD để mua lại chuỗi cà phê The Coffee Bean & Tea Leaf của Mỹ.

\N

Reuters cho rằng Việt Nam, với dân số 99 triệu người, là phát triển kinh tế nhanh nhất châu Á với tổng sản phẩm quốc nội tăng trưởng 8% trong năm nay và 6,5% trong năm tới. Sự bùng nổ sở thích uống cà phê của người dân trong khu vực đã tạo nên những thương hiệu lớn ở Đông Nam Á. Năm ngoái, chuỗi cà phê Indonesia Kopi Kenangan được định giá hơn 1 tỷ USD trong vòng gọi vốn.

Jollibee đã nhanh chóng mở rộng hoạt động của mình việc kinh doanh ra nước ngoài và đặc biệt chú trọng đến thị trường Đông Nam Á, nơi có khoảng 680 triệu dân. Tận dụng xu hướng chi tiêu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong khu vực để mở rộng là chiến lược được nhiều chuỗi thức ăn nhanh và đồ uống áp dụng và thành công.

Hiện tại, Jollibee sở hữu mạng lưới dịch vụ ăn uống lớn nhất Philippines và hàng đầu khu vực với hơn 1.500 cửa hàng tại 17 quốc gia, trong đó có thương hiệu Mỹ Coffee Bean & Tea Leaf và chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của riêng họ. với biểu tượng chú ong cười phổ biến.Nguồn: https://thanhnien.vn/highlands-coffee-len-ke-hoach-ban-10-15-co-phan-post1529533.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button