Kinh Doanh

Hơn 60% doanh nghiệp châu Âu kỳ vọng doanh thu tăng trong 3 tháng tới

Theo báo cáo, 67% doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam dự đoán triển vọng môi trường kinh doanh của Việt Nam trong quý tới là “xuất sắc” hoặc “tốt”, tăng 12% so với quý trước.

Ngoài ra, hơn 2/3 (68%) doanh nghiệp dự đoán đơn hàng và doanh thu của họ sẽ “duy trì hoặc tăng” trong 3 tháng tới, tăng 25% so với quý IV / 2020.

Công ty Piaggio đặt chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, sau 14 năm hoạt động, quy mô đến nay đã lên tới 800 nhân viên, sản xuất hơn 1 triệu chiếc xe tay ga đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu sang các nước. các thị trường chính như Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.

Hơn 60% doanh nghiệp châu Âu kỳ vọng doanh thu sẽ tăng trong 3 tháng tới - Ảnh 1.

Theo khảo sát BCI Q1 / 2021 của EuroCham, 32% doanh nghiệp cho biết sẽ mở rộng quy mô đầu tư trong quý II. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

“Năm 2020, mặc dù dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến thị trường khu vực và toàn cầu nói chung, nhưng Piaggio Châu Á – Thái Bình Dương vẫn đạt mức tăng trưởng dương hai con số ở hầu hết các khu vực. kết quả kinh doanh nên chúng tôi khá hài lòng với kết quả này ”, ông Gianluca Fiume, Tổng Giám đốc Piaggio Việt Nam, kiêm Chủ tịch Piaggio Châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

Theo Chỉ số Khí hậu Kinh doanh của EuroCham (BCI), Chỉ số Kinh doanh của EuroCham đạt 73,9 điểm phần trăm trong quý đầu tiên của năm 2021. Đây là số điểm cao nhất được ghi nhận kể từ quý 3 năm 2019, trước khi đại dịch COVID-19 tấn công thương mại và đầu tư toàn cầu. hệ thống. Kết quả này cho thấy sự lạc quan về môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu tiếp tục được duy trì, tăng 47 điểm phần trăm trong 12 tháng qua.

“Trong khảo sát BCI quý I / 2021 của EuroCham, 32% doanh nghiệp cho biết sẽ mở rộng quy mô đầu tư trong quý 2. Về cơ bản, các doanh nghiệp châu Âu tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng, như đường xá, kho bãi, cảng biển, đây là những thế mạnh của các doanh nghiệp châu Âu cả về xây dựng và năng lực tài chính. Ngoài ra, chúng tôi cũng tập trung vào các lĩnh vực đầu tư chất lượng cao khác như năng lượng tái tạo hay dược phẩm ”, ông Nguyên nói. Hải Minh, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), cho biết.

Đề xuất trong thời gian tới, các doanh nghiệp châu Âu mong muốn Chính phủ Việt Nam xem xét thời gian cách ly tập trung, nhất là đối với những đối tượng đã được tiêm phòng như doanh nhân, chuyên gia nước ngoài và về lâu dài là khách. du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/hon-60-doanh-nghiep-chau-au-ky-vong-doanh-thu-tang-trong-3-thang-toi-20210610152721373.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button