Công Nghệ

Hổ trắng đầu tiên chào đời ở Cuba

Vườn thú quốc gia Cuba ra mắt hổ trắng Bengal đầu tiên của đất nước, một biến thể sắc tố hiếm chỉ được tìm thấy trong điều kiện nuôi nhốt.

Con hổ trắng đầu tiên sinh ra ở Cuba

Hổ trắng ra mắt công chúng tại Vườn thú Quốc gia Cuba ở Havana. Video: AFP.

Niềm vui nhân đôi đối với các nhân viên của Vườn thú Quốc gia Cuba khi lần đầu tiên họ chào đón sự ra đời của 4 chú hổ con trên đảo sau hơn 20 năm, trong đó có một cá thể trắng có tên Yanek. .

Dù chào đời vào ngày 12/3 nhưng đàn con chỉ mới được ra mắt công chúng cách đây vài ngày. Đoạn phim được thực hiện vào ngày 4 tháng 6 cho thấy họ đủ khỏe để ra ngoài chơi và sử dụng hồ bơi để giải nhiệt.

“Chúng tôi rất vui mừng trước sự ra đời của một chú hổ trắng ở Cuba. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra”, nhân viên chăm sóc động vật Angel Cordero tại Vườn thú Quốc gia Cuba cho biết. Màu lông khác thường của Yanek là do sự kết hợp của hai gen lặn từ bố mẹ hổ Garfield và Fiona.

Cùng với Yanek, các anh chị em của nó là Melissa, Gaby và Miguel đều đang làm tốt. “Cả 4 chú hổ con đều hung dữ như mẹ của chúng. Tuy nhiên, chúng tôi thích sự hung dữ này vì muốn mọi thứ diễn ra tự nhiên nhất có thể. Chúng tôi không có ý định thuần hóa hổ”, nhân viên vườn thú cho biết thêm. .

Hiện tại, hổ mẹ Fiona nhận 10 kg thịt mỗi ngày, trong khi mỗi hổ con, đã nặng từ 8 đến 11 kg, được 2 kg thịt.

Theo World Wide Fund for Nature (WWF), hổ trắng là một biến thể sắc tố hiếm gặp của hổ Bengal mà không có trường hợp nào được biết đến trong tự nhiên. Chỉ có vài chục con sống sót trong điều kiện nuôi nhốt.

Hổ Bengal hiện được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp vào loại có nguy cơ tuyệt chủng. Dân số hoang dã đã giảm từ 100.000 con vào năm 1900 xuống chỉ còn 3.900 con ngày nay. WWF nhấn mạnh: “Cần phải làm nhiều hơn nữa nếu chúng ta muốn đảm bảo tương lai của loài này.

Doãn Đường (Theo AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ho-trang-dau-tien-chao-doi-o-cuba-4291825.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button