Giải Trí

Hoa hậu Hà Kiều Anh thuộc dòng dõi ‘con vua cháu chúa’?

Ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú hiện là Trưởng ban, hay còn gọi là Chủ từ Đền thờ Tuy Lý Vương đã lên tiếng về những ồn ào xung quanh cuộc sống của Hà Kiều Anh gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Hoa hậu Hà Kiều Anh được xác nhận là
Hoa hậu Hà Kiều Anh

Trong những ngày qua, thông tin về Hoa hậu Hà Kiều Anh việc anh có thuộc dòng dõi hoàng tộc hay không đều thu hút sự quan tâm của dư luận. Ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú – Chủ đền Tuy Lý Vương đã lên tiếng về vấn đề này.

Đức ông Tuy Lý Vương có 77 người con, gồm 41 con trai và 36 con gái. Trong đó, ông Hương Ngải – con trai thứ 24 của Đức Ông Tuy Lý Vương – là ông nội của ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú. Gia đình ông Phú có 5 thế hệ sinh sống đều chăm lo hương khói, hoa quả. Hiện Ông Vĩnh Phú là Chủ Từ Phòng Tuy Lý Vương ở Vỹ Dạ, Huế.

Hoa hậu Hà Kiều Anh được xác nhận là
Ông Nguyễn Phúc Vinh Phú làm Chủ từ Phòng Tuy Lý Vương.

Ông Nguyễn Phúc Vinh Phú khẳng định Hà Kiều Anh là hậu duệ đời thứ sáu của Tuy Lý Vương (hoàng tử nhà Nguyễn thế kỷ 19), dòng họ. Hà Kiều Anh là cháu của ông Hà Văn Lâu và bà Nguyễn Tăng Diệu Hương. Mẹ của Nguyễn Tăng Diệu Hương là Công Tôn Nữ Tuyên Kính là con ông Hương Ngải. Như vậy, Bà Công Tôn Nữ Tuyên Kính là cháu gái của Đức Ông Tuy Lý Vương.

Hoa hậu Hà Kiều Anh được xác nhận là
Bà Công Tôn Nữ Tuyền Kính

Anh cho biết, Hoa hậu Hà Kiều Anh dù ở TP.HCM nhưng thỉnh thoảng vẫn gọi điện thăm hỏi. Và mỗi lần về Huế, bà đều ghé vào dâng hương, góp công tu sửa phòng thờ và lăng Tuy Lý Vương. Mỗi khi có thiên tai, hoa hậu cũng góp sức, giúp đỡ người dân xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Huế.

Theo chia sẻ của Hoa hậu Hà Kiều Anh, một người được mệnh danh là “Tiệp Phi” – vợ vua Minh Mạng – mẹ của Tuy Lý Vương, sau này được đón vào phủ Tuy Lý Vương cho đến khi qua đời. Vĩnh Phú cho biết, tại miếu thờ Tuy Lý Vương, phía trước là nhà thờ Đức tổ Lê Tiếp Dụ, Đức tổ họ Lê, hiệu là Ái, là vợ vua Minh Mạng, được vua ban sắc phong là Tây Tạng. . thừa ”- chức vua ban cho các bà vợ. Khi ông Tuy Lý Vương nhận mẹ là bà Lê Tiếp Dụ chăm sóc cho đến khi mất và lập nhà thờ hiện nay trong cung.

Hoa hậu Hà Kiều Anh được xác nhận là

Hoa hậu Hà Kiều Anh được xác nhận là

Ông Hương Ngải là con trai thứ 24 của Đức Ông Tuy Lý Vương.

Về việc tranh cãi cách gọi Hương Ngải hay Hương Ngải, ông Phú xác minh rằng ông Hương Ngải chính là ông cố của mình. Trong gia phả ghi là Hương Ngải, sau này có người gọi là Hương Ngải (hay Hương Ngải) nhưng trong gia phả lại ghi là Hương Ngải, con thứ 24 của Đức Ông Tuy Lý Vương.

Về việc Hoa hậu Hà Kiều Anh dùng từ không đúng khi nói về tổ tiên như tên gọi, chức danh, ông Phú cho rằng là người lớn tuổi nên động viên, khuyên nhủ và nhắc nhở lớp. Trẻ hiểu, nhận thức đúng đắn và tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn, không nên phê bình, chỉ trích.

Hoa hậu Hà Kiều Anh được xác nhận là
Tuy Lý Vương.

Chia sẻ về dòng họ Nguyễn Phước (Nguyễn Phước tộc), ông Phú cho biết đây là dòng họ rất lớn của Việt Nam. Thời Nguyễn chủ yếu là dòng họ Nguyễn Phước. Khi chúa Nguyễn Hoàng vào Thuận Hóa, rồi mở mang lãnh thổ xuống phương Nam. Sau đó, đến thời vua Gia Long, ông đã thống nhất đất nước và thành lập nhà Nguyễn. Vị vua cuối cùng là vua Bảo Đại.

Ông Phú cho biết, trải qua nhiều thế hệ, rồi chiến tranh, thời tiết … đến nay miếu vẫn còn một số hiện vật của Đức Ông Tuy Lý Vương như bàn thờ, hoành phi, câu đối, đôi hài cốt …

Dat Nguyen

Hoa hậu Hà Kiều Anh từng tiết lộ diva Hồng Nhung từng yêu chú ruột của mình

Hoa hậu Hà Kiều Anh từng tiết lộ diva Hồng Nhung từng yêu chú ruột của mình

“Hồi còn yêu chú, mỗi lần đi công tác nước ngoài, Hồng Nhung đều mua quà cho con cháu trong nhà, không thiếu một ai”, tiết lộ của Hoa hậu Hà Kiều Anh lại bất ngờ được chú ý. .

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/hoa-hau-ha-kieu-anh-thuoc-dong-doi-con-vua-chau-chua-752267.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button