Kinh Doanh

Hoa kiểng chiều 28 tết vắng người mua


Thông thường những năm trước, chợ hoa Tết vào 2 ngày cuối năm luôn nhộn nhịp và đông đúc. Nhưng năm nay, nhiều chợ hoa khá vắng khách.

Tại chợ hoa dọc đường Thành Thái (Q.10, TP.HCM), như thường lệ, các sạp hoa phủ kín hai bên đường, từ các loại hoa thông dụng như cúc đại đóa, cúc vạn thọ, mồng gà đến hoa ly. Các loại hoa đắt tiền hơn như mai, hồng, lan … vẫn chật kín.

Chợ hoa Sài Gòn cũng vậy: Đào bán như ‘tôm tươi’, người bán mai buồn vì thiếu tiền
Hoa kiểng chiều 28 Tết vắng người mua - ảnh 1

Rộn ràng sắc xuân tại chợ hoa Thành Thái (Q.10, TP.HCM)

Nhưng hầu hết các gian hàng khách mua rất ít, hoặc chỉ ghé qua hỏi giá, nhìn rồi bỏ đi.

Hoa kiểng chiều 28 Tết vắng người mua - ảnh 2

Các gian hàng bán mai cảnh, mai trồng trong chậu hầu như không có người mua

Hoa kiểng chiều 28 Tết vắng người mua - ảnh 3

Hoa cúc là loài hoa quen thuộc và phổ biến nhất với các gia đình miền Nam mỗi khi Tết đến xuân về. Có nhiều loại cúc như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, cúc lưới, cúc tím … Cúc mâm xôi được rao bán với giá 380.000 đồng / cặp (2 chậu), cao hơn Tết trước khoảng 100.000 đồng.

Hoa kiểng chiều 28 Tết vắng người mua - ảnh 4

Hoa cúc chậu nhỏ, mồng gà từ 80.000 – 100.000 đồng / chậu

Anh Hoàng – chủ cửa hàng bán các loại hoa cúc, cúc, lược … trên đường Thành Thái – cho biết Tết này ế ẩm quá. Chỉ đêm 28, rạng sáng 29 Tết (tức 2022 Tết không có ngày 30) nhưng lượng hoa vẫn rất nhiều. Anh lo lắng sẽ không thể bán hết số hoa để về Bến Tre đón Tết sớm như dự định.

\n

Bên cạnh đó, các điểm bán hoa lan, hoa hồng, quất cảnh… thỉnh thoảng cũng có khách mua nhưng tình hình chung vẫn thua xa so với Tết trước.

Hoa kiểng chiều 28 Tết vắng người mua - ảnh 5

Hoa lan được bán theo cành, giá dao động 150.000-180.000 đồng / cành

Hoa kiểng chiều 28 Tết vắng người mua - ảnh 6

Người bán đang chuẩn bị giao 2 chậu hoa hồng cho khách, chậu lớn buộc trên xe có giá 1,4 triệu đồng và chậu nhỏ giá 400.000 đồng. Vợ chồng người mua cho biết đã đi hết chợ hoa này để chọn 2 chậu hoa hồng ngoại chưng Tết.

Hoa kiểng chiều 28 Tết vắng người mua - Ảnh 7

Một khách hàng ghé vào hỏi giá một chậu quất, người bán hét giá 1,7 triệu đồng, người mua quay xe đi ngay.

Tình trạng vắng vẻ cũng diễn ra tại chợ hoa kiểng trên đường Nguyễn Hữu Thọ (Q.7), đoạn chân cầu Kênh Tẻ. Những năm trước, trong vòng một tuần trước Tết, khu vực này luôn kẹt xe vì lượng người đi mua hoa tấp nập. Tuy nhiên, đến chiều 27 Tết, khu vực này cũng vắng bóng người qua lại, đường thông thoáng.

Hoa kiểng chiều 28 Tết vắng người mua - ảnh 8

Hoa nở rực rỡ nhưng không có người mua trên đường Nguyễn Hữu Thọ

Hoa kiểng chiều 28 Tết vắng người mua - ảnh 9

Người bán hoa chiều 28 Tết buồn bã chờ khách.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button