Thế Giới

Hoa Kỳ ban hành kết luận sơ bộ chống bán phá giá với ống dẫn dầu nhập khẩu từ Vi


Trong lần xem xét này, DOC đã tiến hành xem xét Công ty TNHH SeAH Steel Việt Nam (SeAH) và các công ty thành viên của nó tại Hoa Kỳ. Mức thuế tạm thời áp dụng cho Công ty SeAH là 4,67% do công ty này kiên quyết không bán phá giá trong giai đoạn POR3 từ ngày 1 tháng 9 năm 2018 đến ngày 31 tháng 8 năm 2019. Ngoài ra, thuế suất đối với các nhà sản xuất và xuất khẩu khác của Việt Nam không thay đổi , ở mức 111,47%, tương tự như các đánh giá trước đây.

Theo số liệu của Hoa Kỳ, năm 2020, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm bị điều tra vào thị trường Hoa Kỳ đạt xấp xỉ 17 triệu USD và công ty SeAH chiếm phần lớn kim ngạch xuất khẩu.

DOC sẽ tổ chức phiên điều trần để các bên quan tâm đăng ký và cho ý kiến ​​về kết luận sơ bộ, các bên quan tâm muốn tham gia phiên điều trần sẽ đăng ký với DOC trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố. kết luận sơ bộ 7/10/2021. Kết luận cuối cùng sẽ được DOC ban hành trong vòng 120 ngày kể từ ngày công bố kết luận sơ bộ, dự kiến ​​là ngày 4/2/2022.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp mới có nhu cầu xuất khẩu đường ống dẫn dầu sang Mỹ có thể đề nghị DOC xem xét lại theo cơ chế nhà xuất khẩu mới để được hưởng các mức thuế suất riêng.

Để được hỗ trợ về quy trình, thủ tục rà soát theo cơ chế nhà xuất khẩu mới, doanh nghiệp liên hệ với Vụ Xử lý các biện pháp ngoại thương, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button