Kinh Doanh

Hoa Kỳ có Black Friday, Việt Nam sắp có Shopping Season 2021 giảm giá kịch trần


Sự kiện khuyến mại mua sắm lớn nhất từ ​​trước đến nay dự kiến ​​tổ chức tại TP.HCM từ ngày 15 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12. Đây là việc làm cần thiết để kích cầu sau đợt dịch Covid-19 lần thứ 4.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương tổ chức chương trình “Khuyến mại tập trung” nhằm kích cầu tiêu dùng. Theo Sở Công Thương TP.HCM, người tiêu dùng luôn kỳ vọng vào mức độ khuyến mại và tính trung thực của sản phẩm Khuyến mại. Giảm giá càng sâu, chương trình càng thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, luật khuyến mại trước đây chỉ cho phép giảm giá tối đa 50%.

Nhưng theo Nghị định số 81/2018 / NĐ-CP, các chương trình khuyến mại tập trung do cơ quan nhà nước cấp tỉnh chủ trì sẽ bị áp dụng hạn mức khuyến mại tối đa lên đến 100%. Vì vậy, việc Sở Công Thương thành phố tổ chức sẽ thu hút một lượng lớn người tiêu dùng và khách du lịch.

Sài Gòn tổ chức 'ngày thứ sáu đen tối', doanh thu kịch trần 100%
Chương trình “Khuyến mại có tâm điểm” được kỳ vọng sẽ kích cầu chi tiêu dịp cuối năm (ảnh: Trần Chung)

Theo đề xuất chương trình “Khuyến mại tập trung” của thành phố cần diễn ra 2 lần / năm, trong thời gian cao điểm khuyến mại thì việc mở hạn mức khuyến mại lên tối đa 100% sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy nhu cầu. sự tiêu thụ.

Thời gian dự kiến ​​mỗi năm gồm 2 đợt: đợt 1 từ 15/6 đến 15/7; Đợt 2 từ ngày 15 tháng 11 đến ngày 15 tháng 12 hàng năm. Trước mắt, chương trình “Khuyến mại tập trung 2021” được triển khai từ ngày 15/11 – 15/12 với tên tiếng Anh là “Shopping Season 2021”, slogan là “Mua thỏa thích, đua nhau mua sắm”. Đối tượng tham gia là tất cả các doanh nghiệp, thương nhân đang hoạt động trên địa bàn TP. Các doanh nghiệp tham gia sẽ được áp dụng hạn mức khuyến mại tối đa lên đến 100%, cao hơn mức 50% thông thường.

Không đợi các cơ quan chức năng vào cuộc, nhằm kích cầu thị trường có phần ảm đạm sau đại dịch, một số hệ thống phân phối lớn đã rục rịch “săn” khách bằng các chiến dịch giảm giá sâu.

Aeon Việt Nam triển khai nhiều chương trình khuyến mãi nhân dịp Black Friday, Giáng sinh và Năm mới. Những tháng cuối năm, đơn vị này dự kiến ​​sẽ không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, giảm giá để kích cầu tại điểm bán nhằm hạn chế tình trạng tụ tập đông người. Thay vào đó, hãy tập trung ưu đãi về giá cho các mặt hàng thiết yếu để hỗ trợ và đồng hành cùng người dân.

Sài Gòn tổ chức 'ngày thứ sáu đen tối', doanh thu kịch trần 100%
Sau dịch, các siêu thị tập trung giảm giá các mặt hàng thiết yếu

MM Mega Market cũng tung ra chương trình giá cực sốc cho hàng nghìn mã hàng thuộc nhóm hàng tiêu dùng, từ thực phẩm tươi sống, đóng hộp, đồ uống đến đồ gia dụng, may mặc. Các sản phẩm dành cho khách hàng chuyên nghiệp cũng được giảm giá tới 50% trong đợt này.

Hệ thống WinMart / WinMart + liên tục tổ chức hai đợt khuyến mại / tháng, mỗi đợt kéo dài 15 ngày, với hàng trăm mặt hàng giảm giá đến 50%. Trong tháng 11, đơn vị sẽ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi lớn dành cho khách hàng, tiếp theo là các chương trình nhân dịp Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Theo khảo sát của Kantar Việt Nam, việc kiểm duyệt đang bao trùm tâm lý người dân. Ngay cả những gia đình có thu nhập lên đến hàng chục triệu USD / tháng cũng cảm thấy bất an, cắt giảm chi tiêu và có tâm lý tiết kiệm để đối phó với tình hình mới. Trước đây, thứ tự ưu tiên của mọi người là lo lắng về sức khỏe, an toàn thực phẩm, sau đó mới đến thu nhập. Bây giờ, những mối bận tâm đã thay thế cho bệnh tật, an ninh việc làm và chi phí thực phẩm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử khảo sát của Kantar điều này được thể hiện.

Trần Chung

Tivi càng to, sắc nét giảm giá, sale mạnh hơn 80%

Tivi càng to, sắc nét giảm giá, sale mạnh hơn 80%

Bước vào những tháng cuối năm, các siêu thị điện máy ngày càng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi khủng nhằm kích cầu mua sắm, đẩy hàng tồn kho.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button