Thế Giới

‘Hỏa lực pháo binh Nga gấp 20 lần Ukraine ở một số khu vực’

Theo Bộ trưởng Wallace, Anh đã mua và tân trang hơn 20 xe pháo tự hành M109 từ một công ty vũ khí của Bỉ và sẽ gửi những vũ khí này tới Ukraine. Sky News đưa tin vào ngày 16/6.

'Hỏa lực của pháo binh Nga cao gấp 20 lần Ukraine ở một số khu vực' - ảnh 1

Lựu pháo tự hành M109

“Chúng tôi sẽ triển khai hơn 20 pháo tự hành 155 mm mà chúng tôi đã mua trên thị trường toàn cầu. Chúng tôi đã tân trang lại chúng, những vũ khí này sắp đi vào hoạt động và chúng có tầm bắn xa hơn nhiều.” , Ông Wallace cho biết sau cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng NATO tại Bỉ.

Ông cũng nói rằng hỏa lực của pháo binh Nga lớn hơn Ukraine 20 lần ở một số khu vực. Tuy nhiên, các nước phương Tây đang bắt đầu cung cấp cho Ukraine các hệ thống tên lửa và pháo tầm xa có thể giúp Kyiv giành chiến thắng. Các lực lượng của Ukraine sẽ sớm có thể đạt được “những bước tiến đáng kể ở phía đông đất nước”, theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh.

Ukraine cần vũ khí có thể làm suy yếu Mỹ

Tuyên bố được đưa ra bởi ông Wallace trong bối cảnh Kyiv tiếp tục nhấn mạnh và kêu gọi Hỗ trợ vũ khí tư hương Tây. Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba hôm 16/6 cho biết các đồng minh của Kyiv nên thông báo cho họ về những hỗ trợ này hàng tuần và “với số lượng đủ”. Ông cũng thừa nhận rằng pháo binh của Nga vượt trội hơn của Ukraine.

“Chúng tôi đánh giá cao mọi thứ đã được thực hiện, chúng tôi không phàn nàn”, ông nói với BBC. “Nhưng sự thật là chúng ta vẫn thua xa về pháo binh, nhiều hệ thống tên lửa phóng và hệ thống phòng thủ, và chúng ta không thể đạt được tiến bộ lớn nào cho đến khi sánh ngang với Nga về số lượng ba loại vũ khí này” .

\N

Bộ trưởng Quốc phòng các nước NATO nhóm họp trong hai ngày 15-16 / 6 tại Bỉ để tiếp tục thảo luận các biện pháp hỗ trợ Ukraine. Tại hội nghị, Mỹ cam kết viện trợ quân đội mới hơn 1 tỷ USD, bao gồm nhiều loại hệ thống pháo và tên lửa tầm xa. Cho đến nay, Mỹ đã cung cấp 108 pháo kéo, 200 xe bọc thép, 800 tên lửa phòng không Stinger và 2.000 tên lửa chống tăng Javelin, theo báo cáo. Các Newyork Times.

Tuy nhiên, nỗ lực cung cấp vũ khí của châu Âu cho Ukraine diễn ra rất chậm chạp. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/6 hứa sẽ gửi thêm 6 khẩu pháo tự hành Caesar, ngoài 12 khẩu đã được cung cấp. Đức cung cấp 14 xe bọc thép và 2.500 tên lửa phòng không, bao gồm cả Stinger.

Điện Kremlin ngày 16/6 cảnh báo về viện trợ vũ khí mới của phương Tây cho Ukraine trong bối cảnh Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Thủ tướng Italy Mario Draghi và Tổng thống Romania Klaus Iohannis. thăm Kyiv.

Những nước nào đã gửi viện trợ vũ khí cho Ukraine?

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Tôi kỳ vọng các nhà lãnh đạo của 3 nước này (Đức, Pháp, Ý) và tổng thống Romania không chỉ tập trung hỗ trợ Ukraine bằng cách bơm thêm vũ khí vào Ukraine”. Ông Peskov nói, nói rằng nó “hoàn toàn không hoạt động và sẽ gây thêm thiệt hại” cho Ukraine.Nguồn: https://thanhnien.vn/hoa-luc-phao-binh-nga-gap-20-lan-ukraine-o-mot-so-khu-vuc-post1469466.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button