Tin Tức

Hoa quả Việt được người Nhật đón nhận nồng nhiệt tại lễ hội ở Tokyo

Chú thích ảnh
Các gian hàng giới thiệu và bán hàng nông sản Việt Nam tại lễ hội. Ảnh: Đức Thịnh / phóng viên TTXVN tại Nhật Bản

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: “Nhân sự kiện Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, chúng tôi phối hợp với các đơn vị trong nước như Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang và các công ty xuất khẩu như với tư cách là Ameii và Global để giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam, trong đó có vải thiều tươi, tới người tiêu dùng Nhật Bản và người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản. ”

Tính đến thời điểm này, Nhật Bản đã cấp phép nhập khẩu cho một số loại trái cây tươi của Việt Nam như chuối, xoài, thanh long, vải và dừa. Trong số này, quả vải thiều bắt đầu vào thị trường Nhật Bản từ tháng 6/2020 và ngay lập tức được người tiêu dùng Nhật Bản và Việt Nam sinh sống tại đây đón nhận nồng nhiệt. Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, riêng năm 2021, hơn 400 tấn vải thiều của Việt Nam đã được tiêu thụ tại thị trường này.

Đến công viên Yoyogi tham dự lễ hội, nhiều người dân Nhật Bản đã thưởng thức vải thiều và các loại trái cây khác của Việt Nam. Họ đánh giá rất cao về hương vị và chất lượng của những loại trái cây này. Chia sẻ với phóng viên TTXVN, bà Miyasaka Maiko, Chủ tịch Hiệp hội cựu sinh viên trường Rotary cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được nếm trái vải thiều của Việt Nam. Nó rất mọng nước và ngon. So với các loại vải thiều của Nhật Bản, tôi thấy vải thiều của Việt Nam rất ngon ”.

Keiko, một du khách cho biết: “Nhật Bản không có vải thiều. Gần đây, tôi được thưởng thức trái vải của Việt Nam. Tôi nghĩ vải thiều của Việt Nam là ngon nhất ”.

Tại lễ hội, bên cạnh việc quảng bá sản phẩm, một số công ty đã chủ động giới thiệu hành trình đến Nhật Bản của vải thiều Việt Nam nhằm giúp người tiêu dùng Nhật Bản hiểu rõ hơn về quy trình quản lý chất lượng. và lựa chọn trái cây. Ông Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH Kome cho biết, đây là một chặng đường rất gian nan, đòi hỏi các nhà sản xuất và xuất khẩu phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt như lấy mẫu xét nghiệm 5 lần trước khi thu gom để đảm bảo không còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, được phân loại, xử lý, làm lạnh, khử trùng, tiệt trùng và đóng gói theo tiêu chuẩn Nhật Bản, phải đảm bảo độ ngọt. trên 17-18% Brix…. Vì vậy, ông Hà nhấn mạnh, nông sản Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản đều là những mặt hàng có chất lượng rất cao.

Sau thành công của một số mặt hàng trái cây tươi của Việt Nam tại thị trường Nhật Bản, Chính phủ nước này dự kiến ​​sẽ tiếp tục cấp phép nhập khẩu cho nhãn Việt Nam trong năm nay. Theo ông Tạ Đức Minh, ngoài vải thiều, thời gian tới, khi Nhật Bản cho phép nhập khẩu nhãn tươi của Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tổ chức các chương trình giới thiệu nhãn tươi đến đông đảo người dân. Người tiêu dùng Nhật Bản cũng như người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản để mọi người biết đến nông sản Việt Nam, trái cây Việt Nam.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008 theo sáng kiến ​​của cố Thượng nghị sĩ Iwao Matsuda nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây là một trong những lễ hội thường niên lớn nhất ở Tokyo. Sự kiện này không chỉ giúp quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới người dân Nhật Bản mà còn góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Lễ hội dự kiến ​​kết thúc vào tối 5/6.Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/hoa-qua-viet-duoc-nguoi-nhat-don-nhan-nong-nhiet-tai-le-hoi-o-tokyo-20220605083310369.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button