Giáo Dục

Hoàn cảnh khó khăn có nên học trường quốc tế?

Em có học bổng hỗ trợ từ cấp 2 nhưng đang phân vân không biết nên chọn trường đại học quốc tế nào vì lo không đủ học phí.

Em sinh năm 2005, có nền tảng tiếng Anh tốt, học lực giỏi và được học bổng hỗ trợ từ cấp 2 đến nay. Em đang học năm cuối cấp 3, em đang băn khoăn không biết chọn trường nào để thi vào đại học. Hiện tại bên trao học bổng khuyên em nên chọn các trường quốc tế (cụ thể là Fullbright University). Tuy nhiên, học phí của các trường này rất cao, trong khi hoàn cảnh gia đình tôi không khá giả.

Học bổng thì đợi năm học mới giải ngân rồi em mới biết mình đã nhận được bao nhiêu. Tôi tự hỏi liệu học bổng có cung cấp đủ học phí cho tôi không.

Nếu không đủ, tôi phải vay ngân hàng để học tiếp? Hơn nữa, tôi cũng băn khoăn, chỉ giỏi tiếng Anh và các môn Toán, Lý, Hóa thì liệu có thể trụ được trong môi trường đó? Tôi không có thế mạnh nào khác ngoài tư duy phản biện và thuyết trình trước đám đông.

Bước vào môi trường quốc tế, tương lai rộng mở hơn, điều kiện học tập cũng sẽ tốt hơn nhưng bên cạnh đó em không biết còn những áp lực gì nữa. Mong mọi người tư vấn giúp.

Nguyễn Tá Đình Việt

Nguồn: https://vnexpress.net/hoan-canh-kho-khan-co-nen-hoc-truong-quoc-te-4499859.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button