Đời Sống

Hoãn cưới để chống dịch COVID-19, hàng xóm chung tay ‘giải cứu’ mua lại 150 mâm cỗ


Trì hoãn đám cưới để đề phòng dịch COVID-19, hàng xóm chung tay giải cứu mua 150 bộ bài vị - Ảnh 1.

Mọi người chung tay sắm mâm cỗ cúng gia đình anh Bảo – Ảnh: SN

Sáng 6-5, nói chuyện với Tuổi Trẻ Online, Ông Đặng Đình Vinh – Chủ tịch xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh – cho biết, cô dâu chú rể hoãn đám cưới để chung tay chống dịch COVID-19.

Theo ông Vinh, đám cưới của chú rể Nguyễn Danh Bảo (27 tuổi, ngụ thôn Yên Bình) dự kiến ​​diễn ra vào sáng ngày 6/5, tuy nhiên, đến tối ngày 5/5, sau khi nhận được thông tin cho rằng. Hà Tĩnh có 2 trường hợp tái nghiện, tỉnh có văn bản yêu cầu không tụ tập đông người nên xã Quảng Lộc đã đến nhà ông Bảo yêu cầu dừng đám cưới.

“Đám cưới dự kiến ​​diễn ra vào sáng nay, tối qua mâm cỗ đã được gia đình chuẩn bị, khi chính quyền xã đến yêu cầu hoãn thì gia đình anh Bảo vui vẻ chấp nhận quy định”. Phía xã biểu dương việc làm của gia đình anh Bảo, chúng tôi cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người để đảm bảo an toàn ”, ông Vinh nói.

Biết tin gia đình anh Bảo hoãn đám cưới, bà con lối xóm ngay trong đêm qua đã đến hỏi và mua lại số mâm cỗ mà gia đình anh đã chuẩn bị. Sáng nay, người dân vẫn tiếp tục mua và chỉ hơn 1 giờ, toàn bộ mâm cỗ của gia đình anh Bảo đã được người dân mua hết, nhiều người đến muộn cũng không còn.

Chú rể Danh Bảo chia sẻ dù hoãn đám cưới nhưng anh và gia đình rất vui vì đã có quyết định có trách nhiệm với cộng đồng. Sáng nay, gia đình vẫn quyết định đón dâu đúng giờ và chỉ quấn quýt hai bên gia đình nội ngoại. Anh thay mặt gia đình cảm ơn mọi người đã mua hết bộ bài.

Ngày 5-5, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận hai trường hợp dương tính trở lại COVID-19. Cụ thể, bệnh nhân thứ nhất: Chị N.T.T (32 tuổi, nữ, ngụ thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) đi Dubai về vào ngày 13/4, vào sân bay Tân Sơn Nhất rồi đi vắng. Lý tập trung tại Trường Quân sự Thành phố Hồ Chí Minh cùng 4 công dân khác.

Bệnh nhân thứ hai: Chị NTH (28 tuổi, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà), ngày 25/3, từ Campuchia về Việt Nam. Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, đến nay đã truy tìm được 34 con F1 và 172 con F2 của 2 trường hợp tái nhiễm này.

Tất cả F1 đều đã được kiểm dịch tập trung và lấy mẫu. Tính đến 8 giờ 20 phút sáng 6-5, 23/32 F1 có kết quả âm tính.

Ngoài 2 trường hợp tái nhiễm COVID-19 này, Hà Tĩnh trước đó đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm trong diện cách ly là những người từ Lào về. Tất cả được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn. Sức khỏe của bệnh nhi tiến triển tốt.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button