Sức Khỏe

Hoán đổi thực phẩm như thế nào để sống thọ hơn?

Có nhiều lợi ích khi cắt giảm lượng thịt và ăn nhiều sản phẩm có nguồn gốc thực vật hơn.

Làm như vậy có thể bảo vệ não của bạn, giúp làn da của bạn và tăng mức năng lượng của bạn.

Bây giờ, nghiên cứu mới cho thấy rằng việc hoán đổi lượng calo bạn nhận được từ protein động vật với cùng một lượng từ protein thực vật có thể giúp ích cho bạn. Sống lâu và giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim.

Làm thế nào để hoán đổi thức ăn để sống lâu hơn?  - 1.  ảnh

Trao đổi lượng calo bạn nhận được từ protein động vật với cùng một lượng từ protein thực vật có thể giúp ích cho bạn. Sống lâu và giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Chất dinh dưỡngCác nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ một loạt các thí nghiệm trước đó, kiểm tra thông tin từ khoảng 1,5 triệu người trưởng thành về các nguồn protein trong chế độ ăn uống và kết quả. Sức khỏe của chúng.

Các nhà nghiên cứu không chỉ phát hiện ra rằng việc hoán đổi calo từ protein động vật lấy calo từ protein thực vật có liên quan đến việc giảm tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân và bệnh tim, họ còn phát hiện ra rằng việc chia nhỏ thịt đỏ giúp giảm tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân và bệnh tim. bánh mỳngũ cốc và mì ống đặc biệt có liên quan đến tỷ lệ tử vong do bệnh tim thấp hơn, theo Ăn cái này, không phải cái kia!

Tuy nhiên, thêm ngũ cốc tinh chế vào chế độ ăn uống của bạn có những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn đang bổ sung nhiều loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình, hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt khi có thể.

Làm thế nào để hoán đổi thức ăn để sống lâu hơn?  - 2.  ảnh

Một đĩa chủ yếu là các loại rau; Protein động vật chỉ chiếm khoảng 1/4 đĩa thức ăn

Nhận xét về nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng Julieanna Hever, tác giả của The Choose You Now Diet and The Healthspan Solution đã nói Ăn cái này, không phải cái kia! nó bổ sung vào bằng chứng ngày càng tăng liên kết việc thay thế các sản phẩm động vật bằng các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật để giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tật và sống lâu hơn.

Hever nói: “Khi nhìn vào dữ liệu một cách rộng rãi, chế độ ăn dựa trên thực vật không chỉ có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và tỷ lệ tử vong mà còn có thể đảo ngược các tình trạng nghiêm trọng như bệnh tim. bệnh tim mạch giai đoạn cuối và tiểu đường tuýp 2 “, theo Ăn cái này, không phải cái kia!

\n

Có rất nhiều lợi ích của việc áp dụng ăn kiêng Tuy nhiên, dựa trên thực vật có thể khó thực hiện thay đổi.

Có thể bạn sẽ gặp may mắn hơn khi bắt đầu với những thay đổi nhỏ, thay vì cố gắng cắt bỏ hoàn toàn protein động vật.

Làm thế nào để hoán đổi thức ăn để sống lâu hơn?  - 3.  ảnh

Các chuyên gia khuyên bạn nên giảm lượng thịt động vật, và thay thế bằng protein thực vật

Chuyên gia dinh dưỡng Charlotte Martin và tác giả của Giải pháp chuyển tiếp từ nhà máynói.

Martin cho biết thêm: “Chỉ cần hoán đổi một nửa lượng protein động vật trong một công thức yêu thích thành một loại protein có nguồn gốc thực vật – điều này phù hợp với nhiều công thức nấu ăn. Ăn cái này, không phải cái kia!

Ví dụ, cô Martin khuyên bạn nên hoán đổi một nửa số thịt trong nước sốt bolognese cho đậu lăng.

Nói chung, cô lưu ý rằng một ounce (1 ounce = 28,35 gram) đậu phụ hoặc 1/4 cốc đậu phụ thường có thể thay thế cho mỗi “ounce hoặc hai” thịt.

Ngoài ra, cô Martin gợi ý sử dụng mì ống làm từ các loại đậu để có thêm protein từ thực vật vào chế độ ăn uống của bạn và thêm các loại hạt chứa protein vào bữa ăn của bạn khi bạn có thể.Nguồn: https://thanhnien.vn/hoan-doi-thuc-pham-nhu-the-nao-de-song-tho-hon-post1421698.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button