Giáo Dục

Hoàn tất công tác chuẩn bị tại 2.243 điểm thi tốt nghiệp THPT trên cả nước

Chú thích ảnh
Kiểm đếm lại các vật dụng và phương tiện, thiết bị phục vụ thí sinh. Ảnh: TTXVN phát

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng triển khai theo kế hoạch đề ra.

Năm nay, cả nước có tổng số 1.002.432 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 933.510, chiếm 93,12%; số thí sinh đăng ký tuyển thẳng là 68.922, chiếm 6,88%.

Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 đã thành lập 5 đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo kiểm tra việc luyện thi tại 24 địa phương trên cả nước và 10 đoàn kiểm tra của Bộ GD & ĐT. kiểm tra công tác ôn thi tại 20 địa phương. Các địa phương còn lại được Ban Chỉ đạo kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Công tác kiểm tra công tác ôn thi được lãnh đạo Bộ GD & ĐT triển khai liên tục, xuyên suốt từ ngày 24/6 đến ngày 5/7/2022. Qua công tác kiểm tra công tác ôn thi, lãnh đạo Bộ GD & ĐT đã chỉ đạo các hội đồng thi địa phương. thực hiện nghiêm túc các Quy chế, quy định; đảm bảo an toàn, an ninh; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để phục vụ kỳ thi đạt hiệu quả cao; Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng các thí sinh được tạo mọi cơ hội để tham gia kỳ thi với chất lượng cao nhất. Một số tồn tại, hạn chế của một số Hội đồng thi đã được Ban Chỉ đạo quốc gia và Đoàn Thanh tra của Bộ nhắc nhở, đề nghị điều chỉnh phù hợp, đúng quy chế.

Hầu hết các địa phương trên cả nước đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Nhiều địa phương đã ban hành Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy hoặc Chỉ thị của Chủ tịch nước. Chủ tịch UBND tỉnh về việc tổ chức kỳ thi. Các địa phương đều thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh, có sự tham gia của các sở, ban, ngành liên quan. Nhiều tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi cấp huyện.

Ban chỉ đạo kỳ thi các địa phương đã phân công, giao nhiệm vụ rất cụ thể, rõ ràng cho từng tổ chức, cá nhân tham gia. Các địa phương chú trọng công tác lựa chọn nhân sự tham gia kỳ thi; tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật tổ chức thi; chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí nguồn lực để thực hiện tất cả các khâu của kỳ thi theo đúng quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau kỳ thi nhằm đảm bảo kỷ cương, giảm vi phạm, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan, chất lượng. Các địa phương đều có giải pháp hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không có thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn không đến dự thi.

Các địa phương, nhất là các huyện, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm sâu sát đến từng thí sinh là người dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, huy động các nguồn lực để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi. Ngoài ra, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Công tác ôn thi bảo mật, an toàn, đúng quy chế. Đề thi gốc đã được chuyển cho các Hội đồng thi ở các địa phương để sao in theo quy chế, đảm bảo việc tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch. Hội đồng thi thực hiện nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu của công tác tổ chức kỳ thi.

Chú thích ảnh
69 điểm thi trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã nhận đề thi và bảo quản đề thi đúng quy chế. Ảnh: Bích Huệ / TTXVN

Theo đó, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; Các nội dung giảng dạy đã được tinh giản do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (các năm học 2019 – 2020, 2020 – 2021 và 2021 – 2022) không có trong đề thi năm nay. Bản gốc bài thi được bàn giao cho Hội đồng thi sao chép kịp thời, đảm bảo bí mật tuyệt đối. Các Sở GD & ĐT đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực để thực hiện công tác sao chép đề thi trên địa bàn.

Chiều 6/7, thí sinh đến điểm thi để làm thủ tục dự thi. Theo quy chế thi do Bộ GD & ĐT ban hành, khi đi thi thí sinh nhớ mang theo thẻ căn cước công dân và giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh đến điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi; Vui lòng xem kỹ danh sách thí sinh để biết thông tin cá nhân. Nếu phát hiện có sai sót về họ, chữ đệm, tên, ngày tháng năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, thí sinh cần thông báo ngay cho cán bộ quản lý điểm thi hoặc người trực tại điểm thi. Điểm thi để rà soát, xử lý kịp thời.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/hoan-tat-cong-tac-chuan-bi-tai-2243-diem-thi-tot-nghiep-thpt-tren-ca-nuoc-20220705223252498.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button