Công Nghệ

Hoàn thành liên thông mã QR trên 2 ứng dụng PC-Covid và VNeID vào ngày 1/11

Ngày 29 tháng 10 năm 2021, 18:48 GMT + 7

Dự kiến, từ ngày 1/11, sau khi hoàn tất việc kết nối mã QR giữa hai ứng dụng PC-Covid và VneID, người dùng PC-Covid có thể quét mã QR do ứng dụng VneID tạo ra và ngược lại để phục vụ. công tác phòng chống dịch.

Thông tin về thời gian hoàn thành kết nối QR Code của ứng dụng PC-Covid và VNeID vừa được ông Đỗ Công Anh, Cục trưởng Cục Tin học (Bộ Thông tin và Truyền thông) chia sẻ tại buổi tọa đàm trực tuyến tuyên truyền việc triển khai độ phân giải. 128 của Chính phủ về Quy định tạm thời “Ứng phó an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và Quyết định 4800 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị định số 128.

Hoàn thiện khả năng tương tác mã QR trên ứng dụng PC-Covid và VNeID vào ngày 1/11
Hội thảo tuyên truyền về Nghị quyết 128 do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đồng chủ trì.

Nếu việc hoàn thiện khả năng tương tác mã QR giữa ứng dụng PC-Covid và VNeID được thực hiện đúng thời hạn do đại diện Cục Tin học đưa ra – ngày 1/11 thì chỉ vài ngày sau, 3 ứng dụng công vụ COVID-19 đã hoạt động phòng, chống gồm PC-Covid, VNeID và sổ sức khỏe điện tử sẽ dùng chung mã QR quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn từ ngày 11/9.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia phòng chống dịch, thông qua việc sử dụng các nền tảng công nghệ hỗ trợ quản lý, kiểm soát dịch bệnh đã được triển khai như nền tảng khai báo y tế và kiểm soát người ra vào bằng mã QR.

Hoàn thiện khả năng tương tác mã QR trên ứng dụng PC-Covid và VNeID vào ngày 1/11
PC-Covid, VNeID và Sổ sức khỏe điện tử là 3 ứng dụng được đồng ý sử dụng trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận Hội nghị trực tuyến ngày 16/10, quán triệt một số nội dung về công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân số, Lãnh đạo 3 Bộ Y tế, Công an, TT&TT đã thống nhất chủ trương xuyên suốt các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ để triển khai phương án kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng. Phòng sinh động với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tất cả vì mục tiêu chung, tránh “quyền anh, tôi nghĩa”, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Lãnh đạo 3 Bộ cũng thống nhất chỉ sử dụng 3 ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 gồm: PC-Covid do Ban chỉ đạo quốc gia chỉ đạo xây dựng để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19; VNeID – ứng dụng xác thực và nhận dạng người do Bộ Công an quản lý và là ứng dụng phục vụ xã hội lâu dài; Sổ sức khỏe điện tử – ứng dụng quản lý thông tin sức khỏe người dân, bao gồm dữ liệu tiêm chủng do Bộ Y tế quản lý.

Ba nền tảng trên giao tiếp dữ liệu với nhau, xác minh thông tin cho nhau. “Người dân địa phương không phát triển phần mềm ứng dụng khác để tránh gây phiền hà cho người dân”, thông báo kết luận hội nghị nêu rõ.

Cũng tại kết luận hội nghị ngày 16/10, lãnh đạo 3 Bộ Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông đã thống nhất yêu cầu các địa phương triển khai mã QR tương tự. Cụ thể, người dân sẽ sử dụng mã QR trên thẻ Căn cước công dân (đối với trường hợp chưa cấp thẻ Căn cước công dân sẽ sử dụng mã số công dân); khi sử dụng trên ứng dụng di động phải sử dụng chung mã QR theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Quyết định 1405 ngày 11/9/2021 về yêu cầu kỹ thuật đối với mô-đun hiển thị mã QR riêng lẻ của các nền tảng, ứng dụng khác nhau. sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Theo hướng dẫn về yêu cầu kỹ thuật đối với mô-đun hiển thị mã QR riêng lẻ của nền tảng và ứng dụng phòng, chống Covid-19 (phiên bản 1.1) ban hành ngày 11/9, mỗi cá nhân sử dụng nền tảng và ứng dụng phòng, chống Covid-19 được cấp một mã QR cá nhân . Mã QR cá nhân có thể được sử dụng cho các cá nhân và tổ chức có thẩm quyền để đọc và truy vấn dữ liệu liên quan để phòng ngừa và kiểm soát bệnh Covid-19. Việc Bộ Thông tin và Truyền thông có hướng dẫn hiển thị và sử dụng mã QR cá nhân thống nhất trên tất cả các nền tảng, ứng dụng sẽ tạo thuận lợi tối đa cho mỗi người và các cơ quan, tổ chức khi thực hiện các hoạt động kinh doanh. Dịch vụ phòng chống dịch Covid-19.

Vân Anh

Thống nhất một mã QR chung cho các ứng dụng và nền tảng công nghệ chống dịch

Thống nhất một mã QR chung cho các ứng dụng và nền tảng công nghệ chống dịch

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành hướng dẫn kỹ thuật mã QR cá nhân thống nhất trên toàn quốc, tạo tiền đề quan trọng để người dân lựa chọn sử dụng một ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

.

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/hoan-thanh-lien-thong-ma-qr-tren-2-ung-dung-pc-covid-va-vneid-vao-ngay-1-11-396346.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button