Thế Giới

Hoang báo hỏa hoạn vì không được vào nhà ga

Trung QuốcBị cấm vào ga Bắc Kinh do mã y tế hiển thị bất thường, nam thanh niên “tá hỏa” và gọi điện báo cháy ga.

Vào ngày 28/11, một nam thanh niên họ Luo đã bị một nhân viên ga tàu điện ngầm Bắc Kinh ngăn không cho vào vì điện thoại của anh ta không hiển thị mã y tế để chứng minh tình trạng sức khỏe của anh ta. Anh tức giận phá bỏ rào chắn, sau đó gọi 110 cảnh sát và 119 của sở cứu hỏa.

Người Trung Quốc muốn đến những nơi công cộng như ga tàu, sân bay phải xuất trình mã y tế hiển thị trên điện thoại, chứng tỏ họ không có nguy cơ nhiễm nCoV hoặc tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm Covid-19.

Gọi báo cháy vì 'tâm trạng nóng nảy'

Một nam thanh niên đã gọi báo cháy giả tại ga Bắc Kinh vì tức giận. Băng hình: Nhân dân nhật báo

Sau khi nhận được hàng chục cuộc gọi về hỏa hoạn, đội cứu hỏa đã điều 6 xe và 35 nhân viên đến ga Bắc Kinh nhưng không phát hiện điều gì bất thường.

Khi bị lực lượng cứu hỏa thẩm vấn, nam thanh niên thừa nhận đã báo cháy sai sự thật, giải thích là do “cháy”. “Tôi đã mua vé, tôi muốn về quê. Tôi muốn họ giải quyết cho tôi”, anh nói.

Cảnh sát sau đó đã tạm giữ người này, yêu cầu anh ta mặc đồ bảo hộ để đưa về đồn điều tra về hành vi báo động giả.

Hồng Hạnh (Theo dõi Nhân dân nhật báo)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hoang-bao-hoa-hoan-vi-khong-duoc-vao-nha-ga-4397574.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button