Thể Thao

Hoàng Thị Duyên thất vọng dù phá kỷ lục SEA Games

Hà nộiVĐV Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 31 ở hạng 59kg nữ, phá kỷ lục cử giật chiều 20/5, nhưng vẫn ngậm ngùi đánh mất kỷ lục cử đẩy và tổng cử.

Tại nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia chiều nay, Hoàng Thị Duyên hoàn toàn xuất sắc ở phần thi cử giật. Cô đăng ký mức tạ khởi điểm cao nhất với 90 kg và thành công trong lần nâng đầu tiên. Nhà vô địch Lào Cai sau đó tiếp tục thành công với hai lần cử tiếp theo là 93 kg và sau đó là 96 kg, qua đó san bằng thành tích lập kỷ lục tại SEA Games ở Philippines 2019. Nhà vô địch Thái Lan Sirikaew Pimsiri đạt được thành tích. nhất trong các VĐV còn lại, nhưng vẫn kém Hoàng Thị Duyên 10 kg.

Ở nội dung cử đẩy sau đó, cử đẩy Việt Nam tiếp tục xuất sắc ở lần đầu tiên với thành tích 108 kg. Nhưng khi nâng mức tạ lên 113 kg ở lần thứ hai, Hoàng Thị Duyên không thành công. Kỷ lục cử đẩy tại SEA Games lúc này là 115 kg, do Philippines 2019 tự cách ly, và với quyết tâm lập cột mốc thành tích mới, Hoàng Thị Duyên đăng ký cử đẩy thứ ba 116 kg. Nhưng một lần nữa, cô lại thực hiện không thành công trong sự tiếc nuối của đông đảo khán giả đã ngồi chật kín sân vận động.

Hoàng Thị Duyên thất vọng sau khi không đẩy được mức tạ 116 kg vào chiều 20 tháng 5. Ảnh: Ngọc Thanh

Hoàng Thị Duyên thất vọng sau thất bại ở mức cử tạ 116kg vào chiều 20 tháng 5. Hình ảnh: Ngọc Thanh

Sirikaew có kết quả tốt nhất ở nội dung cử đẩy, với 110kg trong lần thử thứ ba. Nhưng ở tổng cử, Hoàng Thị Duyên vẫn đứng nhất với 204 kg và bảo vệ thành công tấm HCV mà mình giành được tại Philippines cách đây 3 năm.

Hoàng Thị Duyên thừa nhận đã nhận kết quả không tốt trong phần thi hôm nay, đặc biệt là ở phần thi cử đẩy. “Tôi thực sự xin lỗi. Khoảng một năm trước, tôi vẫn đang chống chọi với chấn thương và chỉ một hoặc hai lần đạt mức tạ 113 kg, 116 kg trong tập luyện”, tay vợt 26 tuổi nói.

Tuy nhiên, việc giành HCV SEA Games trên sân nhà trước bố mẹ đến từ Lào Cai vẫn là niềm an ủi rất lớn đối với Hoàng Thị Duyên. “Đây là lần đầu tiên tôi được thi đấu trước mặt bố mẹ. Cảm giác thật khó tả nhưng không thấy áp lực”, cô chia sẻ sau khi chụp ảnh lưu niệm cùng người thân.

Theo Hoàng Thị Duyên, tấm HCV SEA Games thứ hai trong sự nghiệp cũng giúp cô giải tỏa nỗi thất vọng ngay từ lần đầu tiên bỏ qua một huy chương tại Thế vận hội Tokyo 2020 vào mùa hè năm ngoái. “Trước mắt, tôi sẽ dành thời gian nghỉ ngơi, điều trị dứt điểm chấn thương. Sau đó, tôi sẽ trở lại tập luyện để tham dự Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 2022”, nhà vô địch SEA Games cho biết thêm. .

Nhật Tảo

Nguồn: https://vnexpress.net/hoang-thi-duyen-that-vong-du-pha-ky-luc-sea-games-4466133.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button