Thế Giới

Hoàng tử Harry nói sẽ kiện London nếu không được bảo vệ tại Anh

Hoàng tử Harry cho biết anh sẽ kiện London nếu nó không được bảo vệ ở Anh - Ảnh 1

Hoàng tử Harry có thể bắt đầu cuộc chiến pháp lý chống lại chính quyền London

Ngày 15 tháng Giêng, báo Người giám hộ trích dẫn các nguồn quen thuộc với động thái của Hoàng tử Harry. Nữ hoàng Elizabeth II đã báo cáo sự việc. Đây được cho là lần đầu tiên một thành viên của Hoàng gia Anh khởi kiện chính phủ.

Theo báo cáo của tờ báo, đại diện pháp lý của Hoàng tử Harry cho biết cháu trai của Nữ hoàng “thừa hưởng rủi ro an ninh từ khi sinh ra, và nó kéo dài suốt đời”.

Công tước xứ Sussex đã lần đầu tiên đề nghị được tự trả tiền để cảnh sát Anh có thể bảo vệ bản thân và gia đình trong chuyến thăm Cung điện Sandringham vào tháng 1 năm 2020. Tuy nhiên, đề xuất này đã bị từ chối.

“Hoàng tử Harry vẫn sẵn sàng chi trả cho sự an ninh của chính mình mà không cần dùng đến tiền đóng thuế của người Anh”, theo tuyên bố chính thức của người đại diện pháp luật.

Hoàng tử Harry được cảnh sát Anh hộ tống khi tới dự tang lễ của ông nội là Hoàng tử Philip vào tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, khi trở về Anh vào tháng 7 năm 2021 nhân dịp khánh thành bức tượng của cố Công nương Diana, Hoàng tử Harry đã phải thuê vệ sĩ riêng. Xe của anh bị các tay săn ảnh đuổi theo sau khi rời sự kiện.

n

Hoàng tử Anh bị tước tước vị hoàng gia, tước vị quân sự cho vụ kiện lạm dụng tình dục

S

Cơ quan cảnh sát Anh, chịu trách nhiệm bảo vệ các thành viên trong gia đình hoàng gia tại tất cả các địa điểm trên thế giới, đã ngừng cung cấp dịch vụ an ninh cho vợ chồng Hoàng tử Harry sau khi họ rút khỏi vai trò hoàng gia từ năm 2020.

Hoàng tử Harry muốn mang theo con trai Archie và Con gái của Lilibet đã trở lại Vương quốc Anh để thăm gia đình, nhưng đến nay việc này vẫn chưa thể thực hiện được vì nó “quá nguy hiểm”, theo đại diện pháp lý của hoàng tử.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoang-tu-harry-noi-se-kien-london-neu-khong-duoc-bao-ve-tai-anh-post1421654.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button