Thế Giới

Hoành tráng cùng nhiều vũ khí hiện đại

Lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại được phía Nga tổ chức tại Quảng trường Đỏ vào rạng sáng ngày 9/5 theo giờ Moscow (trưa cùng ngày, giờ Việt Nam).

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo có tổng cộng 11.000 quân nhân, 131 đơn vị vũ khí và trang thiết bị hiện đại, 77 máy bay và trực thăng sẽ tham gia lễ duyệt binh.

Cuộc duyệt binh đánh dấu lần đầu tiên Hệ thống phóng tên lửa (MLRS) “Tornado-G” với hệ thống điều khiển hỏa lực và dẫn đường tự động tham gia đội hình cơ giới.

Theo ông Shoigu, các cuộc duyệt binh cũng được tổ chức tại 28 thành phố của Nga với sự tham gia của 65.000 quân nhân, khoảng 2.400 đơn vị vũ khí và trang bị cùng hơn 460 máy bay.

Nga duyệt binh ở Quảng trường Đỏ: Hùng vĩ với nhiều vũ khí hiện đại - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng.

Tiêu đề

Tướng quân đội Nga Oleg Salyukov, người dẫn đầu cuộc duyệt binh, đã long trọng di chuyển dọc Quảng trường Đỏ trên chiếc xe mui trần Aurus, theo sau là đội trống quân nhạc, Biểu ngữ Chiến thắng, Quốc kỳ Nga và Biểu ngữ của Quân đội Nga.

Sau đó, các binh sĩ của đội bảo vệ danh dự sẽ diễu hành, theo sau là khối học viên quân sự. Tiếp theo là các ban nhạc diễu hành của các nữ quân nhân và một số đại đội của Quân đội Nga.

Theo sau họ là các trung đoàn của Lực lượng Hàng không Vũ trụ (VKS), Hải quân và Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga.

Tiếp theo là một tiểu đoàn lính Dù (VDV), đơn vị thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), một đại đội lực lượng chống bức xạ, hóa học và sinh học, các đại đội công cộng. bộ đội, lực lượng đường sắt và quân cảnh.

Sau sự hình thành của Bộ Tình huống khẩn cấp của Nga là các tiểu đoàn của Vệ binh Quốc gia Nga (Rosgvardiya), lực lượng Cossack, sự hình thành của Quân khu phía Tây và cuối cùng là tiểu đoàn duyệt binh của Học viện vũ trang liên hợp Moscow. .

Một phần của đội trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 2022 tại Quảng trường Đỏ, Nga (Nguồn: RIA Novosti).

Giáp và xe tăng tên lửa

Sau lễ duyệt binh, các binh sĩ sẽ xếp hàng và rời Quảng trường Đỏ để nhường đường cho khối cơ giới – truyền thống do chiếc xe tăng T-34-85 huyền thoại dẫn đầu.

Tiếp theo là xe bọc thép “Typhoon-K” và “Typhoon-VDV”, xe chiến đấu bộ binh “Kurganets”, BMP-2 và BMP-3 cũng như xe tăng T-72B3M.

Đội hình này sẽ được tiếp nối trên Quảng trường Đỏ bằng các xe tăng T-90M và T-14 “Armata” hiện đại hơn trước cuộc diễu binh của tàu sân bay bọc thép BTR-82A và pháo tên lửa Tornado-G. .

Sau đó, sáu tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander-M, tám pháo tự hành Msta-S, hệ thống phòng không Tor-M2 và Buk-M3 và hệ thống phòng không S-400.

Theo sau nhóm vũ khí phòng không là xe không chiến BMD-4M và tàu sân bay bọc thép BTR-MDM.

Các xe đầu kéo Ural-63704 mang theo các tổ hợp robot chiến đấu Uran-9, 3 bệ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Yars, 6 xe bọc thép Tigr-M với mô-đun chiến đấu Arbalet và 3 xe bọc thép Boomerang sẽ là nhóm cuối cùng trong cuộc diễu binh cơ giới.

Bộ phận cơ giới hóa trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 2022 ở Quảng trường Đỏ, Nga (Nguồn: RIA Novosti).

Trên bầu trời Moscow

Phần trên không của cuộc duyệt binh đã bị hủy bỏ do thời tiết.

Được biết, theo kịch bản, phần này sẽ bắt đầu với trực thăng vận tải lớn nhất thế giới Mi-26, được hộ tống bởi hai trực thăng vũ trang Mi-24. Tiếp theo là trực thăng vũ trang Ka-52 và Mi-28N, cũng như trực thăng vận tải Mi-8.

Xa hơn, ba máy bay vận tải Il-76MD, một máy bay tiếp dầu Il-78, một máy bay chỉ huy đường không Il-80, cùng với các máy bay chiến đấu MiG-29 sẽ bay qua Quảng trường Đỏ.

Theo sau họ là máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và Tu-22M3 cũng như tiêm kích đa năng Su-35S và tiêm kích đánh chặn MiG-31I.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 sẽ trình diễn tiếp nhiên liệu bằng máy bay Il-78 và sau đó là máy bay chiến đấu Su-24MR và máy bay đánh chặn MiG-31BM.

4 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 và 8 máy bay chiến đấu MiG-29SMT, 4 máy bay chiến đấu MiG-29 và 5 máy bay chiến đấu Su-30SM sẽ tạo thành nhiều đội hình trên bầu trời cho đến màn trình diễn cuối cùng bởi 6 máy bay chiến đấu Su-25 với những cột khói sơn trên bầu trời Moscow màu sắc của Quốc kỳ Nga.

Nga duyệt binh ở Quảng trường Đỏ: Hùng vĩ với nhiều vũ khí hiện đại - Ảnh 6.

Dù xuất hiện tại cuộc diễn tập hôm 7/5 nhưng máy bay chỉ huy đường không Il-80 cùng các máy bay khác đã “lỡ hẹn” trong lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Năm nay.

Nguồn: https://toquoc.vn/nga-duyet-binh-o-quang-truong-do-hoanh-trang-cung-nhieu-vu-khi-hien-dai-8202295164049183.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button