Thời Trang

Hoạt động sản xuất của Trung Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua

Hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua - Ảnh 1

Một điểm phong tỏa vào ngày 1 tháng 5 do sự xuất hiện của một trường hợp Covid-19 ở Bắc Kinh

Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI), một thước đo sức khỏe của nền kinh tế, đã giảm xuống 47,4 trong tháng 4, thấp hơn 50 điểm so với ngưỡng ngăn cản tăng trưởng khỏi sự thu hẹp. Trong bối cảnh hiện nay, các nhà chức trách Trung Quốc thừa nhận rằng khoảng cách giữa sản xuất và nhu cầu tiếp tục được nới rộng hơn trước.

Các số liệu trên được công bố trong bối cảnh chính sách zero-Covid vẫn là chìa khóa quan trọng của quốc gia này trong nỗ lực đối phó với làn sóng dịch bệnh do các biến thể gây ra Omicron đang gia tăng.

Vào ngày 29 tháng 4, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) đã cảnh báo mọi người chuẩn bị cho việc thử nghiệm trên diện rộng và mở rộng phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 do biến thể Omicron gây ra.

Thực trạng trên đã khiến hàng chục đô thị, trong đó có các trung tâm kinh tế như Thâm Quyến và Thượng Hải, đã bị đóng cửa một phần hoặc hoàn toàn trong những tháng gần đây.

\N

Nhà thống kê kỳ cựu Zhao Qinghe của Cục Thống kê Quốc gia (NBS) thừa nhận một số xí nghiệp đã phải giảm hoặc ngừng sản xuất, trong khi nhiều công ty khác gặp khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa. Ông nội Zhao cho biết thêm rằng chỉ số giá nguyên vật liệu thô vẫn còn rất cao.

Cũng trong ngày 30/4, Tạp chí Tai Tan PMI được công bố cho thấy tình hình tiếp tục xấu đi trong 2 tháng liên tiếp, với chỉ số giảm từ 48,1 xuống 46.

Cuộc khảo sát của Tai Tan hiệu suất phản ánh tình trạng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong khi chỉ số chính thức của Trung Quốc chủ yếu theo dõi tình hình của các doanh nghiệp lớn.

Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ đạo các quan chức của mình đảm bảo rằng đất nước đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt qua Hoa Kỳ trong năm nay.Nguồn: https://thanhnien.vn/hoat-dong-san-xuat-cua-trung-quoc-roi-xuong-muc-thap-nhat-trong-2-nam-qua-post1454237.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button