Giáo Dục

Học 1 buổi hay bán trú về mặt phòng dịch là không khác nhau

Nếu học sinh đã được gửi đến trường, nó cần được thực hiện đầy đủ

9 tháng 2 năm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác của Bộ kiểm tra hoạt động trực tiếp giảng dạy đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở. giáo dục tại Hải Phòng.

Bộ trưởng Bộ GD & ĐT: Học một ngày hay bán thời gian về phòng chống dịch không khác gì nhau - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm trường Tiểu học Minh Tân (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng)

Trước việc một số trường cho học sinh học một buổi khiến việc chăm sóc, đưa đón của phụ huynh bị xáo trộn, Bộ trưởng đề nghị TP Hải Phòng thống nhất, thống nhất trong việc tổ chức dạy học trực diện, đối với các trường có điều kiện bán trú thì nên tổ chức bán trú cho học sinh.

“Chúng tôi vẫn quan tâm đến sự an toàn Sức khỏe của học sinh, giáo viên chủ trì nhưng phải đáp ứng phù hợp. Nếu yên tâm cho con đi học, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch thì phải đảm bảo đầy đủ các mặt học tập ”, ông Sơn nói.

Người đứng đầu ngành giáo dục và đào tạo cũng nhắc lại khuyến cáo của các chuyên gia y tế khi cho rằng Học sinh đi học 1 buổi hay bán trú cả ngày về công tác phòng chống dịch không khác nhau nhiềuVì vậy, để tạo điều kiện cho phụ huynh yên tâm công tác đưa đón con em cũng như nề nếp sinh hoạt của học sinh, việc đưa học sinh trở lại học trực diện cần được thực hiện đầy đủ, thống nhất. Tốt nhất.

“Chúng ta nên vừa đảm bảo việc học của các em, vừa tạo điều kiện cho phụ huynh chăm sóc, đưa đón. Tạo điều kiện thuận lợi để cha mẹ học sinh yên tâm công tác, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh phát triển kinh tế – xã hội ”, ông Sơn nói.

Trả lời về tình hình dịch bệnh tại các trường học, Bộ trưởng Sơn lưu ý nếu phát sinh các bệnh lây nhiễm thì cố gắng sàng lọc, xử lý trong phạm vi hẹp nhất có thể. Những nội dung này đã được làm rõ trong cuốn “Sổ tay an toàn phòng chống dịch”. Covid-19 trong trường học ”do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế ban hành cho các trường học.

\n

Không để bùng phát vì học sinh đi học thêm

Cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ GD & ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tựu trường tại tỉnh Hưng Yên (theo kế hoạch từ ngày 14/2).

Bộ trưởng Bộ GD & ĐT: Học một ngày hay bán thời gian về phòng chống dịch không khác gì nhau - ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trường THCS Lê Lợi, thành phố Hưng Yên

Ông Độ lưu ý, để đảm bảo an toàn nhất khi đưa học sinh trở lại trường, mỗi trường phải có kế hoạch, kịch bản riêng; Kế hoạch cần đưa ra các tình huống nếu chẳng may có học sinh và giáo viên mắc bệnh Covid-19. Trong các kịch bản, phương án cần xác định rõ trách nhiệm của từng khâu, từng cá nhân để khi cần thiết có thể xử lý tình huống nhanh nhất.

Cùng với đó, các trường cũng cần chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống dịch, tạo niềm tin cho phụ huynh và học sinh khi cho con đi học trở lại. Cố gắng trở thành người giỏi nhất, Không để bùng phát vì học sinh đi học thêm.

Để đảm bảo an toàn học đường khi học sinh đi học trở lại, ông Độ nhấn mạnh, ngành giáo dục và các trường không làm được mà cần có sự phối hợp của ngành y tế, y tế cơ sở. “Giữa ngành giáo dục và ngành y tế, các trường học và cán bộ y tế cơ sở cần ký quy chế phối hợp và công bố đến người dân để người dân và phụ huynh yên tâm khi cho con em đi học có sự giám sát, đảm bảo an toàn của cơ quan y tế và nhân viên y tế ”, ông Độ nói.

Ông Độ cũng đề nghị các trường cần nắm bắt tâm lý học sinh những ngày đầu đi học lại; xây dựng kế hoạch thời gian cuối năm học phù hợp, linh hoạt nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục. Chú ý công tác tổng kết cuối năm học cho học sinh cuối cấp để đảm bảo chất lượng học sinh khi chuyển cấp và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thôngcoi như Lối vào đại họctrường đại học.Nguồn: https://thanhnien.vn/bo-truong-gd-dt-hoc-1-buoi-hay-ban-tru-ve-mat-phong-dich-la-khong-khac-nhau-post1428080.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button