Giáo Dục

Học Nông nghiệp cây trồng có sợ thất nghiệp?

Là một cô gái ở thành phố, không đất đai, không gần các trung tâm sản xuất nông nghiệp, tôi có nên theo ngành trồng trọt không?

Năm nay em 17 tuổi, không phải chọn nghề, chọn nghề. Người ta thường nói chọn nghề phải dựa vào đam mê và triển vọng tương lai. Với tình trạng thất nghiệp như hiện nay, nhiều bạn trong lớp chọn nghề theo định hướng của gia đình, bố em cũng muốn em theo học ngành sư phạm tiểu học.

Theo bố tôi thì nông nghiệp là một ngành hư cấu khi tôi từ thành phố vào, chưa từng tiếp xúc với trồng cây, gia đình không có đất để canh tác, tôi theo ngành nông nghiệp và sẽ phải đi làm ăn xa xứ lạ. Nhà ở và nhất là những nơi ít người, ở qua đêm sẽ rất nguy hiểm.

Như các bạn đã biết, ngành nông nghiệp hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực qua đào tạo, nhiều yêu cầu tuyển dụng đặc biệt là nam giới. Tôi cũng đã từng đọc một bài báo nói về việc nữ kỹ sư nông nghiệp khó tìm việc (chỉ khoảng 50%), số còn lại làm trái ngành. Liệu con gái có bị thiệt thòi trong ngành này?

Đối với tôi, tôi có một mong muốn trong tương lai có thể về một nơi yên bình, tránh xa cuộc sống thị thành, có thể có một mảnh đất lớn, nếu có thể có thể đưa công nghệ vào chăm sóc cây trồng. Tuy nhiên, tôi bị mất gốc môn Hóa. Theo ngành này, môn Hóa học có quan trọng trong việc bảo vệ thực vật không?

Em cũng đã tìm hiểu về khoa học cây trồng tiên tiến, vậy tiếng anh có lợi thế gì trong ngành nông nghiệp này? Tôi cũng thực sự cần một số ý kiến ​​về quan điểm này.

Mọi người xung quanh tôi đều rất e dè khi nói đến nông nghiệp. Một phần có lẽ là do mọi người ở cùng thành phố với tôi. Mặt khác, một số người coi ngành này là chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất, lưng cho trời. Bản thân tôi cũng đang hoang mang, liệu nông nghiệp có phải là một nghề hay chỉ là một thú vui nhất thời rồi mai một. Vì tôi từ thành phố lên nên không chắc tôi hiểu chuyện mất mùa, mất giá nông sản….

Nếu có thì em nên đi theo hướng nào trong ngành này? Những kỹ năng nào trong ngành này được coi là có triển vọng? Tôi cảm ơn mọi người rất nhiều. Em tha thiết mong được các anh, chị, cô, chú, bác ruột tư vấn và giúp đỡ.

Hồng Đức

Nguồn: https://vnexpress.net/hoc-nong-nghiep-cay-trong-co-so-that-nghiep-4455046.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button