Đời Sống

Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại

Học trực tuyến bằng chiếc điện thoại của bố để lại - Ảnh 1.

Hồng Ngọc (trái) và mẹ trong buổi giao lưu tại chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” diễn ra chiều 21/10 tại Q.3, TP.HCM – Ảnh: QUỐC HOÀNG

Ngọc là một trong 44 sinh viên được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường“dành cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ngụ tại quận 3 (TP.HCM) diễn ra vào chiều 21/10.

Cả gia đình chị Ngọc đều bị nhiễm SARS-CoV-2. Hai mẹ con chị Ngọc – bà Đặng Thị Lương Giao – đã khỏe lại sau 1-2 tuần điều trị bằng COVID-19. Nhưng COVID-19 đã lấy phải người chồng, người cha luôn tìm cách pha trò để con mình cảm thấy thoải mái sau những giờ gia đình căng thẳng.

“Với chiếc điện thoại bố để lại, em tự hứa với bố mẹ sẽ học thật giỏi, kiếm thật nhiều tiền để có thể lo cho gia đình nhiều hơn”, Ngọc tâm sự mà nước mắt lưng tròng.

Học trực tuyến bằng chiếc điện thoại do cha để lại - Ảnh 2.

Câu chuyện của em Trần Thị Yến Vi – lớp 12A7 Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm (thứ hai bên trái) – đã lấy đi rất nhiều nước mắt của những người có mặt tại buổi lễ – Ảnh: Công Triều

Dù đã khỏi bệnh và điều trị COVID-19 được 2 tuần nhưng bà Giao cho biết vẫn rất mệt. Cô mắc bệnh trầm cảm nặng, ngại giao tiếp, gặp gỡ mọi người nên hầu như mọi chi phí trong gia đình đều nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và bà con lối xóm.

Các anh cho biết đây là món quà nhỏ nhưng đối với tôi cũng như các gia đình có mặt tại đây đều coi đây là món quà vô cùng quý giá và to lớn vì trong hoàn cảnh này một nghìn đồng cũng quý lắm rồi.

Bà ĐẶNG THỊ LƯƠNG GIAO, mẹ sinh viên TRẦN ĐÔNG HỒNG NGỌC

Chỉ cần ai đó nhắc sơ qua về bố cũng đủ khiến chị Phạm Thị Hoàng Yến (17 tuổi, ngụ Q.3) rưng rưng nước mắt. Gần một tháng nay, Yến không còn ở gần bố nữa. Lần cuối cùng tôi nói chuyện với bố là vào một ngày cuối tháng 9, khi cả gia đình đang được điều trị COVID-19. “Bố vốn rất khỏe mạnh, nhưng không hiểu sao điều trị được vài tuần, bác sĩ bảo không qua khỏi” – chị Yến nức nở.

Cha mẹ Yến làm nghề sản xuất lồng chim. Vốn liếng thu nhập từ nghề này chẳng bao nhiêu, giờ đây người trụ cột của gia đình không còn đè nặng mọi áp lực lên đôi vai gầy của người mẹ.

Anh Nguyễn Công Thái – Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học và Giáo dục – chia sẻ: “Không gì có thể bù đắp được những mất mát, đau thương mà gia đình và các em đã phải trải qua trong thời gian qua, tôi mong rằng với món quà nhỏ này sẽ sẽ giúp các em yên tâm học tập, gia đình bớt gánh nặng để sớm trở lại cuộc sống mới ”.

Trong đợt này, chương trình học bổng Tiếp sức đến trường– thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 525 của báo Thiếu niên – Sẽ trao 400 suất học bổng cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên TP.

Trong đó, đặc biệt ưu tiên các trường hợp không có người chăm sóc do ảnh hưởng của dịch, học sinh tiểu học hoặc học sinh cuối cấp có nguy cơ bỏ học cao nếu không được hỗ trợ kịp thời.

Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng (gồm 2,5 đồng tiền mặt và 1 suất mua đồ dùng học tập trị giá 500.000 đồng). Tổng kinh phí học bổng hơn 1,2 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam hỗ trợ 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam 200 triệu đồng và bạn đọc báo. Thiếu niên.

Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam cũng tặng mỗi học sinh một túi quà thực phẩm G.Kitchen trị giá 135.000 đồng. Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Giáo dục Khởi nghiệp hỗ trợ máy tính bảng, máy tính xách tay cho một số trường hợp đặc biệt khó khăn chưa có thiết bị giúp các em học trực tuyến tốt hơn với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Học trực tuyến bằng chiếc điện thoại do cha để lại - Ảnh 5.

Bà Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM (ảnh phải) – trao học bổng cho học sinh – Ảnh: QUỐC HOÀNG

Học trực tuyến bằng chiếc điện thoại do cha để lại - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Công Thái (bìa trái) – trao quà máy tính, laptop cho Yến Vi và Hồng Ngọc (giữa) – Ảnh: CT

Học trực tuyến bằng chiếc điện thoại do cha để lại - Ảnh 7.

Yến Vi và Hồng Ngọc mỗi người được tặng một chiếc máy tính để hỗ trợ học tập – Ảnh: QUỐC HOÀNG

Học trực tuyến bằng chiếc điện thoại cha để lại - Ảnh 8.

Bà Lê Thị Hà Uyên, đại diện Công ty Cổ phần GREENFEED VN (hàng thứ 2, bìa phải) trao học bổng cho học sinh – Ảnh: QUỐC HOÀNG

Học trực tuyến bằng chiếc điện thoại do cha để lại - Ảnh 9.

Trao bảng tượng trưng ủng hộ 600 triệu đồng tặng trang thiết bị học tập cho các em học sinh trong chương trình – Ảnh: QUỐC HOÀNG

Học trực tuyến bằng chiếc điện thoại do cha để lại - Ảnh 10.

Đồ họa: NGỌC THANH

Viết tiếp giấc mơ còn dang dở của bố Viết tiếp giấc mơ còn dang dở của bố

TTO – ‘Bố Minh Khang vừa qua đời’, chúng tôi bất ngờ khi nhận được tin nhắn của Ngọc Diễm, phát thanh viên Đài Truyền hình Long An, lúc hơn 21h.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hoc-online-bang-chiec-dien-thoai-cua-cha-de-lai-20211021173502772.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button