Thế Giới

Học sinh Anh đối mặt với vấn nạn quấy rối tình dục trực tuyến

Đây là kết luận được đưa ra trong một báo cáo của Ofsted, cơ quan chịu trách nhiệm thanh tra và quản lý chất lượng tất cả các cơ sở giáo dục của Vương quốc Anh, công bố ngày 10/6.

Báo cáo của Ofsted dựa trên lời thú nhận của hơn 900 trẻ em tại 32 trường học và cao đẳng. Trong báo cáo, Ofsted cho biết trẻ em và thanh niên đã phàn nàn rằng tình trạng quây rôi tinh dục Nó xảy ra thường xuyên đến mức nó đã trở thành một “điều bình thường”. Báo cáo nhấn mạnh rằng một số hình thức quấy rối tình dục và lạm dụng tình dục trực tuyến đã trở nên bình thường đối với trẻ em đến mức chúng không nhận thức được tầm quan trọng của việc báo cáo hoặc tìm kiếm sự trợ giúp.

Báo cáo nói rằng gần 90% trẻ em gái và gần 50% trẻ em trai đã chia sẻ rằng họ hoặc bạn bè của họ thường xuyên nhận được những bức ảnh và video khiêu dâm không mong muốn. 92% các cô gái được hỏi cho biết họ phải đối mặt với những lời lẽ tục tĩu và phân biệt giới tính. Những hành vi này bao gồm chia sẻ video và hình ảnh khiêu dâm trên các phương tiện truyền thông xã hội như Snapchat. Bất chấp mức độ nghiêm trọng của vấn đề, các hiệu trưởng và giáo viên “luôn đánh giá thấp mức độ phổ biến của lạm dụng tình dục trên mạng”.

Ofsted khuyến nghị các trường nên lồng ghép các cuộc thảo luận về những vấn đề này vào các bài học giáo dục giới tính. Tuy nhiên, Ofsted thừa nhận việc trẻ em tiếp xúc với nội dung khiêu dâm là “một vấn đề rộng lớn hơn nhiều so với việc trường học có thể giải quyết”, đồng thời kêu gọi chính phủ tập trung vào việc bảo vệ trẻ em khỏi nội dung khiêu dâm. bảo vệ trẻ em trong Dự luật An toàn Trực tuyến.

Trong khi đó, Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh Gavin Williamson mô tả những phát hiện trong báo cáo là “rất đáng lo ngại”. Ông cho biết chính phủ sẽ đẩy mạnh việc ban hành các hướng dẫn về các mối quan hệ, y tế và giáo dục tình dục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/hoc-sinh-anh-doi-mat-voi-van-nan-quay-roi-tinh-duc-truc-tuyen-20210611032112275.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button