Giáo Dục

Học sinh bàn về phương án điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà

Các thí sinh lọt vào chung kết “Thử thách tranh luận” thảo luận cách điều trị tại nhà cho bệnh nhân Covid-19 trên VnExpress lúc 20h ngày 14/10.

Mang – MAPLE Debate – Câu lạc bộ tranh biện trường THPT tại TP.HCM; Carbon – DCD Debate Club là hai đội Việt Nam xuất sắc nhất vòng bảng bước vào chung kết “Thử thách cùng tranh luận” mùa 1. Trong đêm thi, các thí sinh sẽ thảo luận về chủ đề mà ban tổ chức đưa ra: “Dù điều kiện kinh tế vẫn ưu tiên đối xử bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại nhà thay vì cách ly và điều trị. Điều trị tập trung ”.

Theo đề xuất của hội đồng chuyên gia, Carbon là nhóm hỗ trợ đề xuất. Các thành viên đã sử dụng lý lẽ và bằng chứng để thuyết phục bồi thẩm đoàn đồng ý với tuyên bố rằng việc điều trị bệnh nhân Covid-19 nên được ưu tiên tại nhà. Ngược lại, Mang sẽ phản đối, giải thích hạn chế của việc ưu tiên điều trị bằng Covid-19 tại nhà thay vì cách ly và điều trị tập trung.

Câu lạc bộ Tranh luận Carbon - DCD.

Câu lạc bộ Tranh luận Carbon – DCD.

Mỗi thành viên trong đội sẽ trình bày ý tưởng của mình, 3 phần nói đầu tiên giới hạn trong 8 phút, phần nói thứ 4 diễn ra trong 4 phút. Các đội nói luân phiên, đưa ra các lý lẽ để phản bác lại đội của bạn. Đội chiến thắng là đội thuyết phục được ban giám khảo tin tưởng vào vị trí của mình. Điều thú vị là đôi khi lập trường bạn cần bảo vệ không trùng với ý kiến ​​cá nhân của bạn.

Trong một cuộc tranh luận, luôn có kẻ thắng người thua. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một cuộc thi để tìm ra người phù hợp. Ban tổ chức hy vọng các thí sinh sẽ có kinh nghiệm làm việc nhóm và khả năng lắng nghe ý kiến ​​trái chiều.

Ưu đãi đến từ MAPLE Debate - một câu lạc bộ tranh biện của một trường trung học tại TP.HCM.

Ưu đãi đến từ MAPLE Debate – một câu lạc bộ tranh biện của một trường trung học tại TP.HCM.

“Thử thách tranh luận” được tổ chức với tinh thần giúp học sinh trang bị những kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu: giải quyết vấn đề, tư duy phản biện… Tham gia chương trình, học sinh có cơ hội thể hiện bản thân. kỹ năng trình bày, tư duy giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, sử dụng lập luận dựa trên dẫn chứng, trích dẫn nguồn. Thông qua sân chơi, ban tổ chức tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng tham gia đấu trường tranh biện quốc tế trong tương lai.

Hội đồng chuyên gia dành nhiều thời gian nghiên cứu để phát triển đề tài. Tranh luận từ những vấn đề thực tế giúp thí sinh rèn luyện khả năng tìm kiếm, trình bày và tổng hợp thông tin.

Trước đó, ở vòng Sơ khảo và Sơ khảo, các thí sinh đã tranh tài với các chủ đề liên quan đến thông tin phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cụ thể là nội dung trong một bộ phim, các tình tiết từ một trò chơi điện tử nổi tiếng hoặc một sự kiện trong hoạt động của những người nổi tiếng.

Lê Nguyên

“Thử thách tranh luận” làm VnExpress phối hợp với Swinburne Việt Nam tổ chức. Chương trình là sân chơi dành cho học sinh THPT trên toàn quốc với cả hai nhóm tiếng Anh và Việt. “Hãy tranh luận để đổi mới” là thông điệp của cuộc thi. Chủ đề tranh luận hướng đến những vấn đề nóng của xã hội, thiết thực với giới trẻ.

“The Debate Challenge” có quy mô lớn với sự đồng hành của các đơn vị uy tín. Trong đó, Tân Hiệp Phát lan tỏa những giá trị tích cực, trở thành nhà tài trợ Vàng. Nhóm mong muốn góp phần ươm mầm và hỗ trợ các tài năng tranh luận trong nước. Doanh nghiệp đồng hành cùng sự phát triển chung của nền giáo dục Việt Nam, tạo nên những thế hệ trẻ năng động, tự tin trên trường quốc tế.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hoc-sinh-ban-ve-phuong-an-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-tai-nha-4371069.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button