Giáo Dục

Học sinh bắt đầu tựu trường

Nhiều trường học trên khắp cả nước bắt đầu tổ chức các sự kiện tựu trường cho học sinh hôm nay, trong khi một số trường đã dời sang ngày khác sau khi xem xét thời tiết.

Tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM, dù 7h sáng mới bắt đầu khai giảng nhưng nhiều phụ huynh đã đưa con đến sớm.

Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngày tựu trường sau hè, chỉ có học sinh lớp 1 đến lớp, làm quen với các bạn mới, nghe một số nội quy. Năm nay trường có 220 học sinh vào lớp 1, với 7 lớp. Tại cổng trường, giáo viên, học sinh và nhân viên nhà trường đứng thành hai hàng để chào đón các em.

Đón học sinh lớp 1 tựu trường tại trường Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM sáng 22/8. Ảnh: Trần Quỳnh

Đón học sinh lớp 1 trường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 22 tháng 8. Hình ảnh: Trần Quỳnh

Cháu Linh, con trai đang học lớp 1 cho biết, cháu rất háo hức và không hề tỏ ra lo lắng, sợ hãi. Nhiều phụ huynh khác tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm ngày đầu tiên vào lớp 1 của con mình trong tiết trời mát mẻ.

Tại Hà Nội, một số trường tiểu học hôm nay cũng đã cho học sinh tựu trường.

Hơn 7h sáng, cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Đông chật cứng học sinh. Các em nhỏ mặc đồng phục, đeo khẩu trang và mang theo bình nước đến trường. Hôm nay là ngày tựu trường của học sinh khối 2, 3, 4, 5. Học sinh lớp 1 đã được tổ chức lễ đón từ ngày 16 tháng 8. Trở lại trường sau kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh hoang mang khi phải tìm lớp. . Các em được xếp vào lớp cũ, trước khi được cô giáo giao cho cô chủ nhiệm mới.

Tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, chị Đinh Ngọc Hoa đưa hai con đầu lòng là cặp song sinh Lê Ngọc Tùng Anh và Lê Ngọc An Nhiên đến nhận lớp 1 trước giờ thông báo (8h00. là). ngôn ngữ. Cô ấy nói “hồi hộp cả tháng”. Cô đã chuẩn bị đủ quần áo, sách vở và đồ dùng học tập cho con từ 3 tuần trước.

An Nhiên tươi cười đi từ cổng trường cho đến khi được cô giáo dắt tay vào lớp. Ngược lại, khác với sự phấn khích trước đó, Tùng Anh đã bật khóc khi bước xuống xe. Được mẹ và cô giáo an ủi, gặp lại bạn cũ học cùng lớp mẫu giáo, Tùng Anh mới nguôi ngoai.

Nghe mẹ thông báo sẽ đi học lại vào thứ Hai, bé Phạm Mai Ngọc, con chị Đặng Thị Liên, quận Hà Đông, hôm qua háo hức đi tìm đồng phục và nhờ mẹ giặt để mặc. Cô bé học lớp 3 cũng chuẩn bị sẵn bình nước, mũ bảo hiểm và khẩu trang.

Sau kỳ nghỉ hè, Ngọc rất mong được đi học trở lại, thường giục mẹ chở qua xem tòa nhà mới trong trường đã hoàn thành chưa.

Ngọc có em gái năm nay học lớp 1, học cùng trường với chị. Cô ấy thường kể cho em nghe về trường, giới thiệu các khu vực và khuyên em nên đến lớp của mình vào giờ ra chơi. Mấy hôm nay Ngọc sốt ruột vì chưa nhận được tin tức gì, trong khi lớp chị gái có lịch.

“Tôi liên tục hỏi khi nào được gặp bạn bè và muốn biết cô giáo chủ nhiệm. Tôi gói sách, dán nhãn vở, chuẩn bị mọi thứ cho năm học mới”, cô Liên kể.

Theo kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 5/8, khai giảng năm học mới sẽ diễn ra vào ngày 5/9 như thường lệ. năm. Sinh viên có thể shool bắt đầu Sớm nhất là một tuần, tức ngày 29 tháng 8. Riêng lớp 1, các trường có thể tổ chức tựu trường sớm hơn hai tuần so với ngày khai giảng là 22/8.

Học sinh lớp 1 Trường Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM tập trung trước giờ vào lớp sáng 22.8. Ảnh: Trần Quỳnh

Học sinh lớp 1 Trường Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM tập trung trước giờ vào lớp sáng 22/8. Hình ảnh: Trần Quỳnh

Hiện tại, địa phương nhất công bố khung thời gian năm học 2022-2023, trong đó hầu hết học sinh lớp 1 sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

HCM quyết định cho tất cả học sinh phổ thông các cấp, kể cả giáo dục thường xuyên tựu trường trong ngày hôm nay, đặc biệt là mầm non 31 tháng 8. Lý giải về việc học sinh tựu trường sớm hơn kế hoạch của Bộ, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 29/8 đến ngày 5/9 có nhiều ngày nghỉ lễ, một số trường chuẩn bị chưa tốt. Đầy đủ các hoạt động đầu năm học. Sở cũng nhấn mạnh, tùy tình hình cụ thể của trường, hiệu trưởng có thể ấn định ngày về muộn hơn, miễn đảm bảo các hoạt động cần thiết của giai đoạn chuẩn bị cho năm học mới, bắt đầu từ ngày 5-9.

Căn cứ vào tình hình thời tiết những ngày tới Hà Nội có mưa lớn, nhiều trường hoãn ngày tựu trường sang ngày hôm sau. Hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn quận Đống Đa cho biết, nhà trường cho phép tất cả các khối lớp học chung một buổi, nhưng chưa ấn định ngày thông báo cho phụ huynh.

“Nhà trường có kế hoạch cho một trong ba ngày 29, 30, 31/8 nhưng chúng tôi đang theo dõi thời tiết để chọn ngày không mưa bão để các cháu đi lại ít hơn”, hiệu trưởng nói.

Trong khi đó, một trường tiểu học khác ở xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, ban đầu chọn ngày 22/8 nhưng sau đó chuyển sang ngày 25/8. Hiệu trưởng cho biết trường đã tổ chức lễ đón lớp 1 và muốn tất cả các lớp tựu trường như cũ. ngày để tránh phiền phức cho phụ huynh trong việc đưa đón.

Ngày 25/8, các khối sẽ đến nhận lớp, nhận cô buổi sáng sau đó về nghỉ ngơi, ngày 29/8 các em trở lại học nội quy, quy chế, chuẩn bị khai giảng năm học.

Bộ GD & ĐT lưu ý, các trường hợp bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, thời gian tựu trường, kéo dài năm học không quá 15 ngày so với quy định. Các trường hợp đặc biệt khác phải báo cáo Bộ trước khi thực hiện. Ngoài các lịch học cố định, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù.

Các trường ngoài công lập và tư thục được cộng thêm thời gian học không quá bốn tuần trong năm để thực hiện chương trình. Vì vậy, nhiều trường tư thục đã cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/8.

Bình Minh – Trần Quỳnh – Duy Phương – Thanh Hằng

Nguồn: https://vnexpress.net/hoc-sinh-bat-dau-tuu-truong-4502173.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button