Giáo Dục

Học sinh Bình Định nghỉ học từ ngày 27.9 để phòng tránh bão Noru

Chiều 26-9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa bình ban hành văn bản chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên đối với học sinh, sinh viên. rời khỏi trường học từ ngày 27/9 cho đến khi có thông báo đề phòng bão số 4 (bão Noru).

Sở GD & ĐT tỉnh Bình Định cũng yêu cầu trưởng phòng GD & ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, trường trực thuộc; Giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn khẩn trương rà soát, triển khai ngay công tác chuẩn bị để chủ động ứng phó với bão Noru theo phương châm “4 chỗ”Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và hạn chế thấp nhất thiệt hại về cơ sở vật chất.

Đồng thời, nhà trường vận động giáo viên, công nhân viên của đơn vị tham gia đưa máy tính, thiết bị dạy và học, hồ sơ lên ​​các phòng ở tầng 2 để chống ướt; chằng chống tường, mái tôn, đóng chốt cửa sổ, cửa ra vào các lớp học, tránh tốc mái, cửa ra vào khi bão đổ bộ …

Học sinh Bình Định nghỉ học từ ngày 27/9 để phòng chống bão Noru - ảnh 1

Người dân các xã ven biển tỉnh Bình Định khẩn trương phòng chống bão Noru

Riêng đối với các trường, điểm trường xây dựng cấp 4 cần chú ý đưa máy vi tính, thiết bị dạy và học lên kệ cao, đề phòng ngập sâu do mưa lớn. Việc huy động nhân lực của đơn vị để thực hiện các công việc cụ thể nêu trên phải đảm bảo an toàn và hoàn thành trước 11 giờ ngày 27-9.

\N

Nhà trường phối hợp với phụ huynh Học sinh nhắc nhở con cháu tuyệt đối không ra khỏi nhà khi trời mưa bão; không tắm biển, không chèo bè, chống trả, vớt củi, không băng qua đường ngập nước sâu, nước chảy xiết; để không gây nguy hại cho con người.

Sao chép Tin bão # 4: Siêu bão Noru đang tiến vào miền Trung

Sở GD-ĐT Bình Định cũng yêu cầu các trường mở phòng học cho người dân vào ở tạm bão Noru theo yêu cầu của chính quyền địa phương (nếu có).Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-binh-dinh-nghi-hoc-tu-ngay-279-de-phong-tranh-bao-noru-post1503960.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button