Giáo Dục

Học sinh Cần Giờ lùi thời gian học trực tiếp thêm 1-2 tuần

Sáng nay, thường trực UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT, Sở Y tế và huyện Cần Giờ về việc đưa thẳng học sinh vào Trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An. .

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, Thường trực UBND TP ủng hộ chủ trương mở cửa đón học sinh tựu trường tại 2 điểm trường ở xã đảo Thạnh An. .

Tuy nhiên, Thường trực UBND TP.HCM đề nghị Sở GD-ĐT, Sở Y tế tiếp tục phối hợp hỗ trợ huyện Cần Giờ cũng như hai trường hoàn thiện phương án mở cửa đón học sinh. . Thứ 4 tuần này, Sở Y tế sẽ xuống hỗ trợ cũng như giúp các trường nâng cao công tác phòng chống dịch.

Phương án cho sinh viên về nước sẽ được hoàn thiện và trình Thường trực UBND tỉnh phê duyệt trong 1 đến 2 tuần nữa, nên thời gian đi học trực tiếp Việc học sinh xã đảo Thạnh An đi học lại chậm hơn so với đề xuất 11/10 trước đó từ 1 đến 2 tuần.

Theo ông Xuân, khi xây dựng lại phương án sẽ tăng thời lượng trực tiếp giảng dạy. Có thể các lớp thí điểm sẽ học trực diện toàn bộ chương trình.

Trước đó, huyện Cần Giờ đề xuất cho Trường THCS – THPT Thạnh An được dạy trực tiếp vào ngày 4/10. Ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM, cho biết nếu được chấp thuận. , bên cạnh việc học trực diện, các em vẫn sẽ học song song trực tuyến. Trong đó, 50% thời lượng chương trình sẽ trực tiếp và 50% trực tuyến. Các lớp còn lại sẽ tiếp tục học trực tuyến 100%.

Trong khi đó tại Trường Tiểu học Thạnh An, trước đó dự kiến ​​112 học sinh Trường Tiểu học Thạnh An sẽ đến trường trực tiếp vào ngày 11/10.

Cần Giờ mở trường sau 1-2 tuần, thí điểm học trực tiếp 100%
Trường học huyện Cần Giờ

Đây là học sinh lớp 1 và lớp 2. Các em sẽ học trực tiếp 1 buổi. Nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn trường, lau chùi bàn ghế, dụng cụ dạy học, sắp xếp bàn ghế đảm bảo khoảng cách. Ngoài ra, sửa chữa các hạng mục nhỏ, nhà vệ sinh, chống mối mọt cũng như rà soát, bổ sung các trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 …

Tuy nhiên, đến ngày 10/10, TP.HCM vẫn chưa có quyết định về việc này nên học sinh hai trường vẫn chưa được học trực tiếp.

Hiện TP.HCM có hơn 1.500 trường học được trưng dụng để chống dịch. Trong đó, chỉ có khoảng 150 điểm trường được bàn giao, sửa chữa, tiêu độc… để chuẩn bị cho học sinh tựu trường trực tiếp.

Dự kiến, khoảng giữa tháng 11, tất cả các trường trưng dụng sẽ được bàn giao và đầu tháng 1/2022, TP.HCM sẽ mở lại trường và trực tiếp giảng dạy.

Minh Anh

Nhiều tỉnh, thành có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại

Nhiều tỉnh, thành có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại

Đến nay đã có 25 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh các cấp đến trường. Một số tỉnh như Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Thuận, … cũng đang lên kế hoạch cho học sinh tựu trường từ ngày 4/10.

TP.HCM dự kiến ​​khai giảng đồng loạt từ tháng 1/2022

TP.HCM dự kiến ​​khai giảng đồng loạt từ tháng 1/2022

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, dự kiến ​​đầu tháng 1/2022, việc dạy trực tiếp sẽ trở lại tất cả các trường.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hoc-sinh-can-gio-lui-thoi-gian-hoc-truc-tiep-them-1-2-tuan-781950.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button