Giáo Dục

Học sinh chạy bộ đóng góp 3.000 cây cóc trắng cho rừng phòng hộ Cần Giờ

Sinh viên chạy bộ đóng góp 3.000 con cóc trắng cho rừng phòng hộ Cần Giờ - ảnh 1

Học sinh hào hứng tham gia chạy bộ góp phần trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Ngày 30/10, gần 2.200 học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tham gia cuộc thi chạy Green Day Run, gây quỹ trồng cây xanh. bảo vệ rừng Cần Giờ.

Theo đó, với thông điệp “mỗi người tham gia là 1 cây trồng tại Cần Giờ”, cuộc thi đã đóng góp hơn 3.000 cây cóc trắng cho rừng phòng hộ Cần Giờ.

Giải gồm 2 cự ly: 2,5 km và 5 km với các hạng mục giải thưởng gồm: Đơn nữ, Đơn nam và Đồng đội.

Tham gia cuộc đua, Nguyễn Thảo Hà, Học sinh Lớp 12, cơ sở Garden Hill, cho biết: “Em cảm thấy rất vui và tự hào vì chúng em đã có thể hoàn thành thử thách ở cự ly 5km và đóng góp cho môi trường. Đây cũng sẽ là một kỷ niệm rất đáng nhớ của chúng tôi trong năm cuối cấp ”.

\N

Còn học sinh lớp 4 Trương Công Bảo, cơ sở Ba Tháng Hai, chia sẻ: “Em rất vui khi được cùng bố mẹ tham gia các hoạt động ý nghĩa, góp phần bảo vệ rừng ngập mặn Cần Giờ. Qua đó, chúng em học cách yêu thiên nhiên và môi trường hơn ”.

Sinh viên chạy bộ đóng góp 3.000 con cóc trắng cho rừng phòng hộ Cần Giờ - ảnh 2

Học sinh và phụ huynh vui mừng khi hoàn thành quãng đường

Tham gia giải chạy cùng các con, chị Thanh Thủy, cha mẹ của nhà trường, chia sẻ: “Hoạt động vì môi trường vô cùng ý nghĩa giúp lan tỏa và truyền cảm hứng về bảo vệ thiên nhiên, môi trường đến các em học sinh và cả cộng đồng. Đây cũng là sân chơi bổ ích cho cả gia đình, giúp vực dậy tinh thần các môn thể thaođồng thời giúp tăng thêm sự gắn bó giữa cha mẹ và con cái cũng như sự gắn kết giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ”.

Chương trình Green Day Run lần đầu tiên được VAS tổ chức vào năm 2019 và học sinh, giáo viên, phụ huynh của trường đã đóng góp 3.117 cây xanh, góp phần phủ xanh đồng muối bỏ hoang và mở rộng diện tích rừng Cạn. Giờ. Đại diện nhà trường cho biết, hiện tại khu rừng nhỏ phát triển tốt với chiều cao mỗi cây từ 1,6m đến 1,8m. Nhà trường coi đây là một trong những hoạt động thường niên hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-chay-bo-dong-gop-3000-cay-coc-trang-cho-rung-phong-ho-can-gio-post1516120.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button