Giáo Dục

Học sinh Đồng Nai háo hức quay lại trường sau thời gian dài giãn cách

Học sinh Đồng Nai háo hức trở lại trường sau thời gian dài xa cách - Ảnh 1.

Giáo viên, nhân viên Trường THCS Phú Hòa (huyện Định Quán, Đồng Nai) đo thân nhiệt học sinh trong ngày tựu trường – Ảnh: MINH THU

Ngày 22/11, nhiều trường THCS, THPT ở Đồng Nai bắt đầu đón học sinh trở lại trường Việc học trực diện sau nhiều tháng gián đoạn vì xã hội xa cách phải học trực tuyến hoặc qua truyền hình.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Đồng Nai, sáng 22-11, có 6 trường tổ chức cho học sinh tựu trường, gồm: Trường THCS-THPT Huỳnh Văn Nghệ (huyện Vĩnh Cửu), Thống Nhất. A High School (Trang District). Bờm), THCS Suối Cao (huyện Xuân Lộc), THPT Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch), THCS Phú Hòa và THCS-THPT Tây Sơn (huyện Định Quán).

Theo đó, có 591 / 1.148 học sinh đi học trở lại (tỷ lệ 51%), 557 học sinh chưa đi học (tỷ lệ 49%). Trong số học sinh nghỉ học có 26 học sinh thuộc khối F0, 67 học sinh thuộc hệ F1, 36 học sinh thuộc hệ F2, 7 học sinh mắc bệnh thông thường và 401 học sinh chưa đến lớp vì lý do khác.

Ghi nhận tại Trường THCS Phú Hòa (huyện Định Quán), ngay từ sáng sớm, nhà trường đã bố trí giáo viên, nhân viên y tế túc trực tại cổng trường để đo nhiệt độ cho học sinh trước khi vào lớp. Mỗi lớp đều được trang bị nước rửa tay, khẩu trang dự phòng, học sinh được bố trí ngồi cách nhau 1m …

Ngày đầu tiên trở lại trường, hầu hết học sinh đều hào hứng sau thời gian dài phải học trực tuyến, cũng có một số học sinh tỏ ra lo lắng khi dịch bệnh kéo dài.

Em Nguyễn Thị Phương Loan – học sinh lớp 9, Trường THCS Phú Hòa – tâm sự: “Đây là quãng thời gian vắng bóng dài nhất trong quãng đời học sinh của em. Tuy vẫn có thể gặp gỡ thầy cô, bạn bè qua các lớp học trực tuyến nhưng việc học trực tuyến rất khó đối với em.” Vì năm nay là năm cuối cấp 3 nên việc tiếp thu kiến ​​thức rất quan trọng nên em muốn đến trường để học tập tốt hơn. ”

Học sinh Đồng Nai háo hức trở lại trường sau thời gian dài xa cách - Ảnh 2.

Học sinh Trường THPT Thống Nhất A (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) sĩ diện trở lại lớp sau nhiều tháng học trực tuyến – Ảnh: NGUYỄN TRẦN

Trong khi đó, Lê Anh Kiệt cho biết em rất vui khi được trở lại trường, gặp gỡ thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên, tôi cũng lo lắng vì bản dịch còn phức tạp. “Em mong sớm được tiêm phòng đầy đủ để có thể trở lại trường học bình thường và an toàn hơn”, anh Kiệt chia sẻ.

Theo Sở GD-ĐT Đồng Nai, đến sáng cùng ngày, có 4 trường gồm Tiểu học Bảo Bình, Tiểu học Nguyễn Du (huyện Cẩm Mỹ), THCS Nguyễn Đình Chiểu, và THPT Kiệm Tân (TP. Thống Nhất) cho học sinh đến trường. đã thử nghiệm COVID-19 nhưng chưa được giảng dạy chính thức. Sau khi có kết quả kiểm tra nhanh, ngày mai sẽ tính cho các em đi học.

Ngoài ra, Trường THCS Tân Hiệp (huyện Long Thành) lùi giờ học đến ngày 23/11 do số trường hợp dương tính trong cộng đồng tăng, 4 trường khác dự kiến ​​cho học sinh đi học lại vào ngày 29/11.

Riêng Trường THCS Thống Nhất (TP.Biên Hòa) tạm dừng đón học sinh trở lại trường do phát hiện một số học sinh dương tính với COVID-19 trong quá trình ôn luyện.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Nai, hơn một tháng qua, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các địa phương và các trường trực thuộc chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, y tế, tập huấn cho giáo viên. Học sinh có kế hoạch xử lý khi F0 được tạo ra trong lớp học.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc dạy và học các mặt, các trường phải đạt các tiêu chí trường an toàn dịch bệnh, học sinh được kiểm tra cấp tốc trước khi vào học chính thức… Ngoài ra, nhà trường cũng tăng cường công tác tuyên truyền để học sinh thực hiện nghiêm túc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hoc-sinh-dong-nai-hao-huc-quay-lai-truong-sau-thoi-gian-dai-gian-cach-20211122130344505.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button