Giáo Dục

Học sinh Hà Nội giành 7 huy chương Olympic các thành phố lớn

Ngày 14/12, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: trong đề thi Olympic quốc tế dành cho sinh viên Tại các thành phố lớn năm 2021, đội Hà Nội gồm 8 học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã giành được 7 huy chương. Trong đó có 1 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 2 giải đồng đội.

Học sinh Hà Nội giành 7 huy chương Olympic các thành phố lớn - Ảnh 1

8 học sinh Hà Nội dự thi

Cụ thể, học sinh Nguyễn Trí Đức đã chiến thắng huy chương vàng Hóa học; Sáu học sinh đoạt huy chương bạc là Trần Trung Kiên (hóa học), Trần Đình Dũng và Nguyễn Mạnh Đức (vật lý), Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Gia Bảo (tin học), Cao Thùy An (toán). Các thí sinh cũng đạt giải nhì đồng đội, tốp 5 xuất sắc cấp thành phố.

Kỳ thi Olympic quốc tế các thành phố lớn (IOM) do TP.Moskva (Nga) tổ chức, dành cho học sinh từ 14-18 tuổi. Cuộc thi này diễn ra lần đầu tiên vào năm 2016 với 22 đội, đại diện cho các thành phố đến từ 18 quốc gia. Sau 2 năm tổ chức, số quốc gia tham dự đã tăng lên 32 quốc gia, với 45 thành phố.

n

Năm nay, kỳ thi diễn ra từ ngày 6 đến 13/12 theo hình thức kết hợp trực tuyến với nhiều địa điểm. 35 đội phải trải qua vòng 1 là thi tốc độ (Bliz-Contest – theo thể thức thi đồng đội), vòng 2 là thi đấu chính thức. Ban giám khảo là các nhà khoa học, giáo sư đến từ nhiều quốc gia thế giới.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội tham gia cuộc thi này.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-ha-noi-gianh-7-huy-chuong-olympic-cac-thanh-pho-lon-post1411507.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button