Giáo Dục

Học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm gần nửa tháng

Khoảng 2 triệu học sinh trên địa bàn Hà Nội từ mẫu giáo đến trung học phổ thông sẽ được nghỉ hè từ ngày 15/5, sớm hơn gần nửa tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày 13/5, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã đồng ý đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh khung quy hoạch năm học 2020-2021. Theo kế hoạch được ban hành từ đầu năm học, bậc mầm non, tiểu học, THCS và THPT sẽ kết thúc học kỳ II vào ngày 24/5, kết thúc năm học vào ngày 28/5. 14 tháng 5.

Tuy nhiên, thành phố quyết định cho học sinh các cấp nghỉ hè từ ngày 15/5 để ứng phó với tình hình phức tạp của bão Covid-19. Các nhiệm vụ còn lại cho năm học 2020-2021 (thi học kỳ II, tổng kết năm học) thực hiện trong thời gian nghỉ hè, khi dịch bệnh ổn định mới cho học sinh đến trường.

Sân trường Tiểu học Tràng An, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vắng vẻ trong ngày tựu trường tháng 5.  Ảnh: Giang Huy.

Sân trường tiểu học Tràng An, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vắng vẻ trong ngày tựu trường tháng 5. Giang Huy.

Ủy ban nhân dân thành phố đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc không tổ chức thi trực tuyến học kỳ II năm học 2020-2021 theo Thông tư 09/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cho đến ngày . Ngày 16 tháng 5 sẽ có hiệu lực. Việc kiểm tra định kỳ chỉ được thực hiện khi đáp ứng các yêu cầu về đường truyền Internet, thiết bị kết nối, máy tính, đồng thời có giải pháp bảo đảm an toàn thông tin, quy định về dữ liệu, bảo mật thông tin cá nhân. nhân …

“Căn cứ vào tình hình thực tiễn, việc đáp ứng điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ đến 100% giáo viên và học sinh trong từng cơ sở giáo dục, điều kiện trang thiết bị của nhiều học sinh và gia đình còn khó khăn, việc kiểm tra, đánh giá chính xác, công bằng chưa đảm bảo ”, Sở GD & ĐT Hà Nội nêu lý do không tổ chức kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến trong năm học này.

Đối với các trường chưa hoàn thành kỳ thi học kỳ II, UBND TP yêu cầu kiểm tra trực tiếp tại trường khi khống chế hoàn toàn dịch bệnh, học sinh mới được đi học lại. Riêng lớp 9 và 12, do đã hoàn thành kỳ thi học kỳ 2 nên học sinh tiếp tục học và ôn tập trực tuyến đến hết ngày 28/5.

Liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, hôm qua, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết vẫn giữ nguyên phương án tổ chức 4 kỳ thi trong hai ngày 10-11 / 6. Sở sẽ đề xuất UBND TP cho phép điều chỉnh thời gian tổ chức nếu Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT.

Với quyết định hôm nay, đây là lần đầu tiên học sinh Hà Nội được nghỉ hè mà không hoàn thành năm học. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các kỳ thi chuyển cấp, thi tuyển sinh đầu cấp (lớp 6, lớp 10) của các trường.

Từ ngày 27/4 đến nay, Bộ Y tế ghi nhận 665 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại cộng đồng, trong đó tại Hà Nội là 169 trường hợp (gồm 87 trường hợp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 13 trường hợp tại Bệnh viện K). Thành phố đã cho học sinh các cấp nghỉ học ngày 4/5, ngay sau kỳ nghỉ lễ. Khi đó, học sinh lớp 9 và lớp 12 đã thi học kỳ xong. Tuy nhiên, học sinh các lớp còn lại học dở dang hoặc mới ôn thi.

Một số tỉnh, thành khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự như Hà Nam, Vĩnh Phúc. Hiện nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ hè sớm hoặc chuyển sang hình thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Đà Nẵng có đề kiểm tra học kì 2 trực tuyến.

Tại Hà Nội, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (trường công lập tự chủ) đã tổ chức thi trực tuyến để học sinh hoàn thành năm học đúng kế hoạch.

Dương Tâm – Võ Hải

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hoc-sinh-ha-noi-nghi-he-som-gan-nua-thang-4277618.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button