Giáo Dục

Học sinh Hàn Quốc dốt hơn khi học online

Khi ngừng đến trường và học trực tuyến vì Covid-19, tỷ lệ học sinh Hàn Quốc không giải được bài tập cơ bản, học lực giảm mạnh.

Ngày 3/6, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố kết quả học tập của học sinh các cấp. Theo đó, số lượng học sinh đạt kết quả dưới chuẩn tăng so với năm ngoái. Lần đầu tiên ngành giáo dục nước này xác nhận việc gián đoạn học tập và thay đổi hình thức học từ trực diện sang trực tuyến vì đại dịch đã khiến chất lượng và kết quả học tập đi xuống.

Đối với học sinh lớp 9, 13,4% không thể giải được các bài toán cơ bản, tăng gần 2% so với kết quả trước khi bùng phát Covid-19. Ở môn tiếng Anh, 7,1% học sinh cũng không đạt yêu cầu trình độ cơ bản, trong khi trước đó chỉ có 3,3%.

Ở lớp 11, tỷ lệ học sinh kém môn Toán tăng từ 9 lên 13,5%. Sự gia tăng đặc biệt đáng kể này chủ yếu xảy ra ở trẻ em trai với 16,3% trẻ em trai được đánh giá là kém. Nếu chúng ta xem xét môn tiếng Anh, 8,6% học sinh nam bị tụt lại về kết quả học tập so với 3,6% trước đây.

Học sinh một trường trung học ở Daegu tham gia kỳ thi, tháng 11 năm 2020. Ảnh: Yonhap

Học sinh của một trường trung học ở Daegu tham gia kỳ thi, tháng 11 năm 2020. Hình ảnh: Yonhap

Ngoài các chỉ số về học thuật, nghiên cứu của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng cho thấy sinh viên kém hạnh phúc hơn so với trước khi có dịch. Chỉ có 59,5% sinh viên cho biết họ cảm thấy hạnh phúc, thấp hơn gần 5% so với kết quả của cuộc khảo sát trước đó.

Lãnh đạo ngành giáo dục lý giải, dường như việc không được trực tiếp đến lớp ở trường, phải thích nghi với việc học trực tuyến khiến kết quả và tâm trạng của học sinh giảm mạnh. Sự thay đổi này khiến các em mất đi sự tự tin, hứng thú và động lực học tập, đồng thời kéo theo thành tích của các em đi xuống.

Tuy nhiên, ở một góc độ khác, Covid-19 dường như không thể giải thích được toàn bộ sự việc. Nguyên nhân là do học sinh ở các vùng nông thôn, nơi học trực tuyến nhiều hơn ở thành phố, học lực vẫn kém hơn học sinh ở các vùng đô thị lớn.

Kết quả này phản ánh một thực tế là giáo dục ngoài công lập dường như có sức lan tỏa và tác động lớn đến kết quả học tập của học sinh giữa các vùng miền. Trong khi học sinh thành phố có thể theo học nhiều trường tư thục và các lớp học thêm để bù đắp sự thiếu tiến bộ khi học trực tuyến, thì những học sinh khác ở nông thôn không thể làm được điều này.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết sắp tới sẽ mở lại các lớp học trực diện để bù đắp kiến ​​thức và kinh nghiệm cho học sinh.

Thanh Hằng (Theo Korea Times)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hoc-sinh-han-quoc-dot-hon-khi-hoc-online-4288926.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button