Giáo Dục

Học sinh lớp 1 Đà Nẵng ngày đầu đến trường, phụ huynh nơm nớp lo dịch

Ghi nhận từ sáng sớm, tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP.Đà Nẵng, các cô giáo đón học sinh (HS) ngoài cổng trường sau hơn nửa năm không gặp, phải nghỉ học vì dịch. Covid-19.

Học sinh lớp 1 Đà Nẵng ngày tựu trường, bố mẹ lo dịch - ảnh 1

Học sinh lớp 1 bắt đầu tuần học đầu tiên để làm quen với trường lớp, trước khi 4 lớp còn lại của tiểu học tựu trường.

Chỉ 1/3 phụ huynh đồng ý cho con đi học

Tại Trường tiểu học Núi Thành, chị Hoàng Thị Thanh Tâm đưa con (học lớp 1) đến trước cổng trường nhưng vẫn không chịu cho con vào, chị Tâm cho biết cũng muốn con mình được quan sát thêm “không khí” của trường để con lựa chọn, khi nào bé thích sẽ cho bé vào học.

Bà Tâm thú nhận, việc gia đình bà đồng ý cho con đi học là 50/50, trong khi tỷ lệ khảo sát ý kiến ​​của phụ huynh trong lớp chỉ khoảng 1/3 đồng ý.

“Vì vậy, dù không yên tâm vì tình hình dịch bệnh ở địa phương còn diễn biến phức tạp, các cháu còn nhỏ chưa quen … nhưng tôi vẫn đưa con đến trường vì háo hức gặp bạn bè, cô bác. sau gần 1 học kỳ. Học trực tuyến. Tôi sẽ quyết định có đi học hay không, nhưng tôi cũng đã coi như ‘hết nước’ rồi ”, chị Tâm nói.

Ngay sau đó, con trai chị Tâm mặc chiếc cặp xếp hàng ở vạch kiểm tra nhiệt độ rồi quay sang vẫy tay chào mẹ. Cô giáo chủ nhiệm đón học sinh và đưa vào lớp cùng các nhóm học sinh lớp 9 khác.

Học sinh lớp 1 Đà Nẵng ngày tựu trường, bố mẹ lo dịch - ảnh 2

Phụ huynh TP Đà Nẵng lo lắng khi học sinh lớp 1 đến trường, trong khi dịch bệnh tại địa phương vẫn diễn biến phức tạp, xấp xỉ trăm ca mỗi ngày.

Cũng đang đưa con đến trường vào lớp 1, anh Nguyễn Thành (Bác sĩ Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng) cho biết anh hơi lo lắng nhưng vẫn tin tưởng vào các giải pháp phòng chống dịch của ngành y tế và giáo dục.

“Mẹ không thể để con ở nhà mãi được. Con cũng có nhu cầu giao lưu, vui chơi cùng các bạn để phát triển. Dù khảo sát trong nhóm phụ huynh chỉ có 1/3 đồng ý cho con đi học nhưng sáng nay, còn một nửa phụ huynh cho con đến lớp, hy vọng các cháu đến trường sẽ ổn ”, chị Thanh chia sẻ.

n

Cô giáo Huỳnh Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Thành cho biết, học sinh lớp 1 đi học trước để các em có một tuần làm quen với trường lớp, thầy cô, bạn bè trong điều kiện hạn chế (phòng học xa). ) khi 4 lớp còn lại chưa đi học lại.

“Ngày đầu thấy các cháu đi học thương lắm. Xếp hàng theo thứ tự, nghe theo hướng dẫn của cô giáo để sát trùng tay và vào lớp. Trường có 9 lớp 1 với 195/378 học sinh đến trường, đạt tỷ lệ 52%. Không có cờ, không có khai giảng đầu cấp nhưng các con sẽ tự tin đến lớp với sự ấm áp, yêu thương trong ánh mắt, cử chỉ của các cô giáo ”, cô Nguyệt bộc bạch.

Các trường học mở theo mức độ dịch

Tại Thành phố Đà Nẵng, Học sinh trung học đã đi học trong tuần qua, nhóm tiếp theo sẽ là học sinh lớp 1 của trường tiểu học và học sinh lớp 8, 9 của trường trung học cơ sở. Theo khảo sát của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, trong buổi sáng tựu trường của học sinh tiểu học và trung học cơ sở, tại Đà Nẵng, 75% học sinh lớp 1 đã đến trường. Riêng học sinh khối 8, 9 sẽ có bài khảo sát đầy đủ vào cuối buổi chiều.

Học sinh lớp 1 Đà Nẵng ngày tựu trường, bố mẹ lo dịch - ảnh 3

Các trường trên địa bàn TP Đà Nẵng đều thực hiện phân luồng, phân luồng để học sinh đi học thuận tiện.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, cho biết hiện có 19 trường tiểu học (19 phần trăm) và 10 trường THCS (17 phần trăm) không thực hiện được việc trực tiếp giảng dạy vì đang ở. vùng dịch mức độ 3, kiểm soát dịch bệnh mức độ 3.

TP Đà Nẵng cũng có 3 trường THPT và 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên chuyển sang dạy học trực tuyến do thay đổi mức độ của dịch. Có một trường THPT dạy trực tiếp lớp 12, dạy trực tuyến lớp 10, 11 vì có nhiều học sinh ở vùng dịch tễ cấp 3.

Theo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, hiện các địa phương đều mở trường tùy theo mức độ dịch của từng khu vực. Cụ thể, các phường, xã ở mức độ 3 chưa tổ chức dạy học trực tiếp; chủ động thay đổi hình thức dạy học (từ trực tuyến sang trực diện và ngược lại) khi trình độ dịch thay đổi.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu cụ thể các giáo viên, nhân viên giáo dục trong quá trình giảng dạy, công tác trực tiếp tại trường hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc, tụ tập đông người. các vị trí gặp rủi ro. Ngoài ra, tự giám sát Sức khỏe.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-lop-1-da-nang-ngay-dau-den-truong-phu-huynh-nom-nop-lo-dich-post1408488.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button