Giáo Dục

Học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở Hà Nội đi học nhưng chưa bán trú

Điều này thậm chí còn trở nên đặc biệt hơn với Học sinh lớp 1 kể từ đầu năm học đến nay, các em chưa một lần được đặt chân đến trường.

Kiểm tra các trường trong buổi học đầu tiên, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT, nhận xét: “Các trường đều đã chuẩn bị đón học sinh chu đáo, quan tâm đến học sinh lớp 1, nhất là học sinh lớp 1. học sinh lớp 1. là lớp 1 “. Sở yêu cầu thời gian đầu, nhà trường cần tập trung ổn định trật tự, ôn tập kiến ​​thức để có phương án hỗ trợ phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở Hà Nội đi học nhưng chưa lên bảng - ảnh 1

Học sinh lớp 1 Hà Nội lần đầu tiên đến trường trong năm học này

Sở cũng dự kiến ​​sẽ đề xuất cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành tựu trường từ ngày 21-2, tức 2 tuần sau các khu vực ngoại thành.

Văn bản chỉ đạo của Sở về việc đưa học sinh đi học trở lại yêu cầu: “Chỉ tổ chức dạy trực tiếp ở vùng có dịch cấp độ 1, độ 2; vùng có dịch độ 3, 4 tổ chức dạy học trực tuyến; Học sinh cư trú trong vùng có dịch cấp độ 3, 4 không đi học mà ở nhà. Học trực tuyến. Các trường chỉ tổ chức dạy học một kèm một trong ngày; không tổ chức ăn bán trú, nhà ăn trong trường ”.

\n

Covid-19h sáng 11/2: Cả nước 2.430.683 ca mắc | Tại sao tiêm phòng cho trẻ 5-11 tuổi lại quan trọng?

Trước thực trạng một số trường cho học sinh học một buổi khiến việc chăm sóc, đưa đón của phụ huynh bị xáo trộn, ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT đề nghị, các địa phương cần thống nhất, thống nhất. trong giáo dục của họ. tổ chức giảng dạy trực tiếpvới những trường có điều kiện tổ chức bán trú thì nên tổ chức bán trú cho học sinh.

Người đứng đầu ngành giáo dục và đào tạo cũng nhắc lại lời khuyên của các chuyên gia y tế khi cho rằng đi học một ngày hay bán trú Công tác phòng chống dịch cả ngày không chênh lệch nhiều, do đó, để tạo điều kiện cho phụ huynh yên tâm đi làm, đưa đón con em cũng như sinh hoạt của học sinh được trật tự, cần đưa học sinh đi học trở lại. . Việc thực hiện trực tiếp phải đầy đủ và nhất quán.

“Chúng ta nên vừa đảm bảo việc học của các cháu, vừa tạo điều kiện cho phụ huynh chăm sóc, đưa đón. Tạo điều kiện thuận lợi để cha mẹ học sinh yên tâm công tác, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh phát triển kinh tếxã hội ”, ông Sơn nói.Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-lop-1-den-lop-6-o-ha-noi-di-hoc-nhung-chua-ban-tru-post1428449.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button