Giáo Dục

Học sinh lớp 1 ở ngoại thành Hà Nội lần đầu được tới trường

Đặc biệt là đối với học sinh lớp 1

Theo quyết định của UBND TP.Hà Nội, từ ngày 10/2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn 18 quận, huyện, thị xã tựu trường. Điều này có ý nghĩa gì đối với tất cả học sinh sau 9 tháng ở nhà Học trực tuyến nhưng Với các em học sinh lớp 1, điều đó càng trở nên đặc biệt hơn khi các em chưa biết học trực tiếp ở trường tiểu học sẽ như thế nào mặc dù nhiều em đã đọc thông viết thạo.

Học sinh lớp 1 ngoại thành Hà Nội lần đầu được cắp sách đến trường - ảnh 1

Học sinh lớp 1 Hà Nội phải học trực tuyến từ đầu năm học

Chị Phương Hằng, có con học lớp 1 Trường tiểu học Thanh Liệt (huyện Thanh Trì) cho biết, con chị chưa được tiêm phòng nên việc trực tiếp đến trường khiến phụ huynh và người thân không tránh khỏi lo lắng. “Tuy nhiên, nhìn con phải học trên mạng là điều rất khó, vất vả cho cả thầy và trò suốt hơn 1 học kỳ qua, được đến trường vẫn là điều tuyệt vời nhất”, chị Hằng nói.

Nhiều phụ huynh cũng chia sẻ tâm tư này nhưng cho rằng chỉ có người lớn mới lo lắng còn trẻ em rất háo hức đến trường gặp thầy cô, bạn bè, chạy nhảy trong sân trường, thay vì chỉ chăm chăm vào màn hình máy tính …

Anh Giang, có con học lớp 1 Trường tiểu học Hồng Hà (H.Đan Phương) chia sẻ, do trường ngay cạnh nhà nên nhiều khi gia đình phải đưa cháu ra tận cổng trường để cháu xem. trường học và lớp học. Khi bác bảo vệ ra mở cửa, em có thể chạy vào sân trường chơi một lúc để xem trường mình thế nào. “Từ ngày 10/2, cháu được đi học hàng ngày nên vui lắm, thỉnh thoảng được mặc đồng phục, xách cặp lên soi trước gương”, thầy Giang nói.

Nắm bắt được tâm lý đó, các trường học trên địa bàn 18 huyện, thị xã đã nỗ lực chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch, trang trí lớp học để tạo sự hứng thú nhất cho học sinh và sự yên tâm của phụ huynh khi cho con em đến trường.

Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, chiều 9/2, công tác chuẩn bị, diễn tập đón học sinh tựu trường với các tình huống phát sinh dịch tại các cơ sở. giáo dục đã hoàn thành, sẵn sàng đón học sinh trở lại vào sáng 10/2.

Cô Dương Thị Tâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Phú (huyện Chấp Mỹ), cho biết, trường cũng đã triển khai kế hoạch, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm họp với phụ huynh học sinh để phổ biến nội quy phòng, chống dịch và một số yêu cầu đối với phụ huynh. và học sinh. Giáo viên chủ nhiệm cũng thông báo đến phụ huynh những nội dung nhà trường đã triển khai để phụ huynh học sinh biết thêm yên tâm khi đưa con đi học.

\n

“Các phòng học được trang trí đẹp mắt, tạo không khí đầm ấm khi học sinh tựu trường, nhất là các em học sinh lớp 1 lần đầu tiên đi học”, cô Tâm cho biết.

Chỉ học 1 buổi, chưa tổ chức bán trú

Theo văn bản vừa được Sở GD & ĐT Hà Nội thông báo, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 18 quận, huyện, thị xã sẽ tựu trường từ ngày 10/2. “Chỉ tổ chức dạy trực tiếp ở vùng có dịch cấp độ 1, 2; vùng có dịch cấp độ 3, độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến; Học sinh cư trú trong vùng có dịch độ 3, 4 không đến trường mà ở nhà học trực tuyến ”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường họcchỉ tổ chức dạy học một buổi / ngày; không tổ chức nội trúcăng tin của trường.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng điều này sẽ rất khó khăn cho gia đình trong việc chăm sóc và đưa đón con em mình., nhất là học sinh học trường tư thục, trường xa nơi trường đóng.

Liên quan đến vấn đề này, trong công điện gửi giám đốc các Sở GD & ĐT ngày 8/2, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT yêu cầu: “Căn cứ vào tình hình thực tế, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT yêu cầu giám đốc các Sở GD & TĐ – GD-ĐT tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo việc tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn thống nhất, đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón, chăm sóc học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý học sinh lớp 1 lần đầu tiên đến trường.

Trong công điện gửi giám đốc các Sở GD-ĐT ngày 8-2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cũng lưu ý cần quan tâm đến học sinh lớp 1.

Cụ thể, công cáp nêu rõ: “Đối với học sinh đầu cấp chưa từng đến trường, nhà trường cần: phổ biến các quy định về học tập và sinh hoạt tại trường; tổ chức các hoạt động tạo trạng thái hứng thú, thoải mái cho học sinh; hướng dẫn học sinh kiến ​​thức phòng chống dịch , những việc cần làm và những nguyên tắc cần tuân thủ trong phòng chống dịch để bảo vệ chính mình và cộng đồng.Nguồn: https://thanhnien.vn/hoc-sinh-lop-1-o-ngoai-thanh-ha-noi-lan-dau-duoc-toi-truong-post1428098.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button